Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Ban Chấp hành Đảng hộ huyện Quan Sơn tổng kết công tác năm 2019
Ban Chấp hành Đảng hộ huyện Quan Sơn tổng kết công tác năm 2019

Toàn cảnh hội nghị

    Sáng ngày 13/12/2019, Ban Chấp hành Đảng hộ huyện Quan Sơn tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND – UBND; Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

    Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phó Bí thư Thương trực Huyện ủy trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp năm 2020. Theo đó, trong năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện xác định việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp là nhiệm vụ trong tâm. Do đó, ngày từ những ngày đầu năm, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, quyết tâm triển khai, thực hiện, hoàn thành các mục tiêu đề ra. Huyện đã có 28/29 chỉ tiêu đạt và vượt, trong đó 21 chỉ tiêu vượt, 7 chỉ tiêu đạt và một chỉ tiêu đang đánh giá; giá trị sản xuất ước đạt 1.841 tỷ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 28,3 triệu đồng, tăng 1,1% so với kế hoạch; xây dựng được mô hình lúa Nhật; quy hoạch và phát triển vùng Dược liệu tập trung gắn với chuỗi giá trị; giáo dục mũi nhọn tăng 3 bậc so với năm 2018; TDTT đạt giải cao trong khu vực miền núi; tỷ lệ hộ nghèo tiếp tục giảm mạnh (giảm 7,22%); chương trình quốc gia về xây dựng NTM đạt kết quả; công tác ứng phó, khắc phục thiên tai được chỉ đạo quyết liệt, đảm bảo tiến độ, thời gian làm nhà ở cho các hộ dân bị thiệt hại khu tái định cư bản Sa Ná, xã Na Mèo, đảm bảo tiến độ, thời gian Trung ương và Tỉnh giao. An ninh, trật tự ATXH, nhất là an ninh biên giới luôn được giữ vững, ổn định; công tác xây dựng Đảng tiếp tục được tăng cường; việc sắp sếp các bộ máy được triển khai đúng quy định ...

     Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến hoàn thiện dự thảo báo cáo thực hiện nhiệm vụ 2019, tập trung bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Đặc biệt là phân tích, đánh giá cho ý kiến vào dự thảo Đề cương báo cáo chính trị của Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dựa trên các tiềm năng, lợi thế của huyện định ra các chỉ tiêu cho phù hợp và lựa chọn các khâu đột phá, chương trình trong tâm để thực hiện có hiệu quả... 

       Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Mặc dù huyện Quan Sơn năm 2019 gặp không ít khó khăn như: Thiên tai, lũ quét, dịch bệnh gia súc kéo theo giá cả thị trường tăng cao, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện đã nỗ lực, cố gắng đạt được các chỉ tiêu đề ra. Tiêu biểu đã có 21 chỉ tiêu vượt Nghị quyết; thu ngân sách trên địa bàn tăng cao; tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể.... Bên cạnh đó, đồng chí đã biêu dương và ghi nhận những đóng góp của các đồng chí Thường trực UBND huyện, các ngành, đoàn thể chính trị xã hội, các đơn vị, địa phương, nhân dân trong huyện đã có sự vào cuộc đồng bộ trong việc khắc phục hậu quả thiện tai, giúp nhân dân cả về vật chất, tinh thân và làm nhà ở ổn định đời sống. 

       Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Ngọc Tiến đề nghị các cấp ủy Đảng cần thực hiện một số nội dung giải pháp: Trong phát triển nông nghiệp tiếp tục phát huy lợi thế về phát triển lâm sản, trồng rừng, huy trì và phát triển mô hình lúa Nhật, khu dược liệu Vũng Cộp, chăn nuôi gia súc, gia cần; đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp; dịch vụ, đầu tư phát triển, hình thành chợ Thị trấn, chợ Tam Thanh, chợ Trung Hạ, chợ Na Mèo; rà soát lại các hộ nghèo, hộ khó khăn, thiếu lương thực trên địa bàn, để chăm lo tết cho người nghèo, đảm bảo nhà nhà đều có tết. Tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón tết Nguyên Đán 2020 an toàn, tiết kiệm; đảm bảo an ninh trật tự, an ninh biên giới, công tác đối ngoại nhân dân, nhất là trong thời gian chuẩn bị diễn ra Đại hội các cấp; phát động các phong trào, tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025./. 

    Kim Chung
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 21
 Hôm nay: 84
 Tổng số truy cập: 730037
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT