Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hành chính sách - xã hội huyện tổ chức phiên họp thường kỳ quý II/2019
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hành chính sách - xã hội huyện tổ chức phiên họp thường kỳ quý II/2019

 

    Sáng ngày 10 tháng 7 năm 2019, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) huyện Quan Sơn tổ chức thường kỳ quý II năm 2019. Đồng chí Lương Thị Hạnh - huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐDHĐQTNHCSXH huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh phiên họp thường kỳ

     Theo báo cáo tình hình hoạt động tín dụng chính sách quý II, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2019 và công tác kiểm tra giám sát của các thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện đã bám sát quy chế hoạt động, thực hiện nghiêm việc triển khai nghị quyết, quyết định của HĐQT cấp trên; chỉ đạo kịp thời các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cho vay tập trung triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch được giao, đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để sản xuất kinh doanh, góp phần vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Kết quả huy động vốn tính đến ngày 30/6/2019 tổng nguồn vốn tín dụng đạt 233,44 tỷ đồng, tăng 27,28 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó nguồn vốn cân đối từ Trung ương 172,2 tỷ đồng; nguồn vốn huy động tại địa phương 52,51 tỷ đồng; nguồn vốn nhận ủy thác từ UBND tỉnh 5,13 tỷ đồng; nguồn vốn nhân ủy thác từ UBND huyện 0,6 tỷ. cùng với sự nỗ lực cố gắng của các tổ chức chính trị nhận ủy thác và các cấp ủy chính quyền địa phương, NHCSXH huyện đã cho vay được 1.880 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn, với số tiền 74,47 tỷ đồng. Tính đến 30/6/2019 tổng dự nợ đạt 228, 93 tỷ đồng, tăng 22,81 tỷ đồng so với năm 2018. Nợ quá hạn và nợ khoanh 178,3 triệu đồng, tỷ lệ 0,08%, giảm 63,1 triệu so với đầu năm. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 10/13 xã, thị trấn không có nợ quá hạn.

    Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, nêu lên những khó khăn, vướng mắc và những giải pháp giải quyết đối với những trường hợp nợ quá hạn, hộ không có khả năng thu hồi nợ vay; tuyên truyền, huy động tiền gửi tiết kiệm trong dân cư gửi tại ngân hành chính sách xã hội huyện đạt chỉ tiêu giao; đề cao vai trò giám sát của các thành viên ban đại diện đối với công tác tín dụng ngân hàng.

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện phát biểu tại phiên họp

    Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Lương Thị Hạnh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong quý, qua đó đã giúp cho nhiều hộ dân tiếp cận được nguồn tín dụng ưu đãi. Bên cạnh đó đồng chí cũng yêu cầu tiếp tục duy trì, thực hiện tốt Quy chế, nâng cao hoạt động Ban đại diện HĐQT và trách nhiệm của các thành viên, đặc biệt là trách nhiệm của lãnh đạo xã với hoạt động tín dụng chính sách, việc xác nhận các hộ vay vốn đúng đối tượng trên địa bàn; nâng cao chất lượng đơn vị nhận ủy thác, các tổ vay vốn, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu nhận ủy thác của địa phương. Đồng thời chủ động trong công tác phối hợp giữa chi nhánh ngân hàng với các ngành, các cấp trong việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc; kiện toàn, tập huấn nâng cao hiệu quả hoạt động các tổ vay vốn./.

    Thực hiện: Kim Chung
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 10
 Hôm nay: 35
 Tổng số truy cập: 659813
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT