Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Bộ trưởng Bộ Tư pháp thăm và tặng quà cho đồng bào lũ quyét ở Quan Sơn
Bộ trưởng Bộ Tư pháp thăm và tặng quà cho đồng bào lũ quyét ở Quan Sơn

    

       Sáng ngày 17/8/2019, đoàn công tác của Bộ Tư pháp do đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà cho đồng bào vùng bị thiệt hại nặng nề do lũ quét tại huyện Quan Sơn. Cùng đi có đồng chí Trịnh Tuấn Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối cơ quan Tỉnh; các Bộ, ban, ngành, các doanh nghiệp. Tiếp đoàn và nhận quà hỗ trợ có đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và một số phòng, ban huyện.

     Tại buổi đến thăm, đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng BộTư pháp cùng đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình công tác khắc phục hậu  quả sau mưa lũ của huyện Quan Sơn, đặc biệt là công tác bố trí khu tái đinh cư mới cho nhân dân bản Sa Ná, xã Na Mèo. Đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn của bà con nhân dân đang phải gánh chịu trong đợt mưa lũ vừa qua, thay mặt đoàn công tác, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao tặng số tiền 400 triệu đồng cho lãnh đạo huyện huyện Quan Sơn để góp phần cứu trợ cho các gia đình bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng của cơn bão số 3. Đây là số tiền do cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Bộ Tư pháp quyên góp, với tinh thần tương thân tương ái, nhằm chia sẻ một phần khó khăn thiệt hại của đồng bào vùng  bị thiệt hại do lũ lụt.

    Cũng nhân dịp này, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa và Cựu sinh viên K15, Đại học Luật Hà Nội đã trao hỗ trợ huyện Quan Sơn số tiền 100 triệu đồng. 

    Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trân trọng cảm ơn tình cảm và sự hỗ trợ quý báu của Bộ trưởng Lê Thành Long và cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Bộ Tư pháp cùng đoàn công tác đã dành sự sẻ chia cho nhân dân huyện Quan Sơn, sớm khắc khục khó khăn, ổn định đời sống nhân dân và khôi phục sản xuất. 

    Đến thăm bản Sa Ná, xã Na Mèo, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long chia sẽ những khó khăn, mất mát to lớn của nhân dân, nhất là đối với các gia đình có người chết và mất tích. Động viên nhân dân nỗ lực vượt qua khó khăn, ổn định đời sống. Bên cạnh đó, đồng chí đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác ứng phó với mưa lũ, hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra cũng như công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả do thiên tai. Bộ trưởng Lê Thành Long mong muốn: Cấp ủy, chính quyền huyện Quan Sơn tiếp tục giúp nhân dân vùng lũ khắc phuc hậu quả lũ lụt, trong đó chú ý đến chăn sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật cho nhân dân, nhanh chóng bố trí nơi ở mới ổn định cho các hộ bị mất nhà cửa, khôi phục các công trình hạ tầng thiết yếu phục vụ dân sinh.

    Tại đây, đồng chí cũng đã trao 10 suất quà, mỗi suất 5 triệu đồng cho các hộ có người bị chết và mất tích ở bản Sa Ná, xã Ne Mèo./.

    Kim Chung
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 12
 Hôm nay: 815
 Tổng số truy cập: 591556
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT