Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Chung tay chia sẻ với đồng bào bị lũ quét
Chung tay chia sẻ với đồng bào bị lũ quét
Với mong muốn chia sẻ, động viên, giúp bà con nhân dân hai xã Na Mèo, Sơn Thủy, huyện Quan Sơn nhanh chóng khắc phục hậu quả do lũ gây ra, ngày 19/8/2019, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã đến tận nơi, thăm hỏi và trao tiền ủng hộ cho các gia đình bị thiệt hại về người, nhà ở và tài sản.

 

         

.      *Đoàn công tác huyện Ngọc Lặc do đồng chí Ngô Tiến Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Ngọc Lặc làm trưởng đoàn đã đến động viên, chia sẻ với nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ với số tiền 50 triệu đồng. Tiếp đón và nhận hỗ trợ có đồng chí Vũ Văn Đạt, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy.

*Sáng ngày 19/8/2019, Cơ quan, Công đoàn Dân đảng tổ chức lễ Quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây ra. Tại lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức đã trực tiếp ủng hộ, góp phần giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống. Số tiền thu được gần 30 triệu đồng sẽ được chuyển đến đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt gây ra, thông qua Ủy ban MTTQ huyện.

*Đoàn cán bộ và nhân dân xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa do đồng chí Hắc Xuân Thọ- Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hoàng Ngọc làm trưởng đoàn đến thăm, động viên, tặng quà bà con vùng lũ tại xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn. Đón tiếp đoàn có đồng chí Chu Đình Trọng – Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Quan Sơn. Tại đây đoàn đã trực tiếp trao số tiền 100 triệu đồng cùng 500 bộ quần áo và các nhu yếu phẩm cho 7 gia đình bị thiệt hại nặng do mưa lũ gây ra. Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với các gia đình có người chết, gia đình có nhà bị trôi, bị sập hoàn toàn, mong các gia đình sớm vượt qua đau thương, mất mát, vươn lên ổn định cuộc sống. Đây là thể hiện truyền thống tốt đẹp “tương thân, tương ái” ,“lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam.

  * Đoàn Trung Tâm giáo dục truyền thống và lịch sử, Hà Nội do bà Nguyễn Thị Lộc - Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao hỗ trợ trực tiếp 150 chiếc chăn ấn cho hai nhà trường tiểu học và mầm non xã Na Mèo. Nhằm giúp cho các em học sinh vùng bị ảnh hưởng của mưa lũ vừa qua có một mùa đông ấm áp hơn trong năm học mới 2019 - 2020 . Cùng với đó, đoàn cũng đã trao 20 triệu đồng hỗ trợ các lực lượng đang làm nhiệm vụ ngày đêm tìm kiếm người mất tích và khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại bản Sa Ná, xã Na Mèo. Tiếp nhận quà và hướng dẫn đoàn có đồng chí Lương Thị Hạnh - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện một số phòng, ban huyện.

* Đoàn Từ thiện Trung tâm Văn hóa tỉnh Thanh Hóa và Câu lạc bộ nghệ thuật hát chầu văn tỉnh Thanh Hóa, do đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương GĐ Trung tâm VH tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi có ông Nguyền Văn Thuận Chủ nhiệm CLC nghệ nhân hát Chầu Văn tỉnh đã đến thăm, hỗ trợ nhân dân và các đơn vị trường học bị ảnh hưởng cơ bão số 3 vừa qua, với tổng trị giá trên 60 triệu đồng. Trong đó, trao hỗ trợ trường mầm non xã Sơn Thủy 20 chiếc chăn ấm cùng số tiền 10 triệu đồng xây dựng bếp ăn của nhà trường; 1 bộ tăng âm loa máy cho bản văn hóa Chung Sơn, tặng quà các hộ gia đình có người chết cùng các nhu yếu phẩm khác cho nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt tại xã Sơn Thủy.

* Trước đó, đoàn hội lái xe 17 Thái Bình thuộc công ty vận tải Bình An cùng đã đến thăm, chia sẻ và trao trực tiếp 42 xuất quà, mỗi xuất trị giá 1triệu đồng cho 41 hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt và 6 xuất quà trị giá 2 triệu đồng cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh đăc biệt khó khăn trên địa bàn xã Sơn Thủy. Tiếp và hướng dẫn đoàn có đồng chí Lương Thị Hạnh - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Văn phòng UBND huyện.

 

* Đoàn Đại đức Thích Vĩnh Phúc do sư thầy Lê Văn Phước làm trưởng đoàn cùng nhóm phát tử Bảo Diệu Nguyện, Bảo Kim Mai,TâmTưởng, nhóm anh Cung, nhóm Giác Hóa và phật tử Hải Phòng, Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh đã trến chia sẻ cùng bà con vùng lũ bản Sa Ná, xã Na Mèo với tổng số tiền 70 triệu đồng.

     Những tấm lòng sẻ chia của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh sẻ tiếp thêm động lực cho bà con nhân dân vùng lũ Quan Sơn nhanh chóng vượt qua khó khăn, sớm ổn định đời sống./.                                                                                          

                                                                      Xuân Hòa - Kim Chung - Thùy Chinh

 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 15
 Hôm nay: 872
 Tổng số truy cập: 591613
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT