Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Chương trình Phát triển vùng Quan Sơn: Sơ kết năm tài chính năm 2020 và thống nhất kế hoạch năm tài chính 2021
Chương trình Phát triển vùng Quan Sơn: Sơ kết năm tài chính năm 2020 và thống nhất kế hoạch năm tài chính 2021
Sáng ngày 6/8/2020, Chương trình Phát triển vùng Quan Sơn tổ chức sơ kết năm tài chính năm 2020 và thống nhất kế hoạch năm tài chính 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

Với mục tiêu cải thiện an sinh bền vững cho trẻ, đặc biệt là trẻ dễ bị tổn thương  nhất trên địa bàn 5 xã: Trung Xuân, Trung Hạ, Trung Tiến,Trung Thượng và Thị trấn Sơn Lư. Hoạt động gồm 3 chương trình kỹ thuật Dinh dưỡng, bảo vệ trẻ em, sinh kế cùng với các hoạt động tham gia, bảo trợ lồng ghép và chương trình tài chính vi mô huyện Quan Sơn. Đào tạo năng lực cho trẻ là một phần trong cách tiếp cận bảo vệ trẻ em, nhấn mạnh quyền trẻ em tham gia vào sự phát triển của chính mình và với tư cách thành viên tích cực trong các câu lạc bộ trẻ em. 682 trẻ em từ 6 - 18 tuổi được học và rèn luyện kỹ năng mới nhờ tham gia vào các CLB trẻ và truyền thông về vấn đề tảo hôn, bỏ học, tai nạn thương tích, đuối nước, an toàn khi sử dụng Internet, chơi game, xâm hại và bạo lực.

Toàn cảnh hội nghị

Đối với Dự án dinh dưỡng, chương trình đã đóng góp vào mục tiêu cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi và cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường tại các hộ gia đình trong các xã mục tiêu. Phát triển sinh kế được cải thiện nhờ vào các can thiệp về trồng trọt và chăn nuôi tại các tổ nhóm. Các nhóm chăn nuôi này đã tạo việc làm và thu nhập cho người dân, giúp họ có điều kiện chăm sóc cho trẻ em được tốt hơn về y tế, giáo dục và vui chơi. Chương trình kỹ thuật phát triển sinh kế bền vững tập trung nâng cao tính sẵn có về lương thực, thực phẩm cho các hộ gia đình mục tiêu, Dự án đã rà soát, kiện toàn 15 nhóm thoát nghèo và thành lập mới 4 nhóm tại 19 bản trong vùng dự án. Hỗ trợ 7.000 con gà giống kèm thức ăn và thuốc cho 70 hộ gia đình trong nhóm thoát nghèo, hỗ trợ bò cho 21 hộ gia đình nhóm 3. Cải thiện việc tiếp cận tới các nguồn cung cấp đầu vào và liên kết thị trường vì người nghèo và cai thiện năng lực của thanh thiếu niên và khả năng tiếp cận việc làm, có 10 thanh thiếu nhi được hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt để học nghề. Đến nay, có 5 thanh thiếu niên hoàn thành nghề may và đã làm việc tại công ty Việt Thanh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong năm qua, đồng thời đồng chí yêu cầu thời gian tới Ban quản lý chương trình Phát triển vùng Quan Sơn xác định các vấn đề an sinh trẻ em như: Trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng; trẻ bị bạo lực; xâm hại; tai nạn thương tích; phát triển sinh kế bền vững hộ gia đình. Đặc biệt là tập trung vào xây dựng các mô hình thực sự đem lại hiệu quả cho nhân dân, trên cơ sở các tiềm năng, lợi thế của vùng. Các thành viên Ban quản lý cần tăng cường họp phản hồi, chia sẻ thông tin xây dựng kế hoạch thật khoa học để cải thiện chất lượng hoạt động, nhằm hỗ trợ cho các địa phương phát triển kinh tế - xã hội, nhanh chóng thoát nghèo bền vững./.

                                                                               Thùy Chinh


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 8
 Hôm nay: 64
 Tổng số truy cập: 764487
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT