Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Đại hội Cựu thanh niên xung phong huyện Quan Sơn khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025
Đại hội Cựu thanh niên xung phong huyện Quan Sơn khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 29/7/2020, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Quan Sơn tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự có đồng chí Nguyễn Đức Lâm - Phó Chủ tịch Hội TNXP tỉnh cùng các đồng chí Thường trực Hội TNXP tỉnh; Phía huyện có đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy 12 xã, thị trấn và 50 đại biểu về dự.


Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác xây dụng tổ chức và kiện toàn tổ chức Hội luôn được BCH Huyện Hội thực hiện thường xuyên và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt gắn với việc duy trì, hoạt động của tổ chức Hội, trong nhiệm kỳ thực hiện chủ trương của cấp trên sát nhập đơn vị hành chính xã, thị trấn nên hiện nay toàn huyện có 12 đơn vị cơ sở với số lượng 54 hội viên. Bên cạnh đó, hội đã làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa – xây dựng quỹ hội giúp nhau vượt khó, nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần, đoàn kết nội bộ vượt qua khó khăn. BCH đã xác định được công tác hội lấy nghĩa tình đồng đội trở thành văn hóa tinh thần trong thời đại mới, nhất là đối với gia đình thương binh liệt sỹ, những nạn nhân chất độc da cam, những cựu TNXP cô đơn già yếu. Cùng với đó, các cấp hội trong huyện đã thực hiện việc tranh thủ các nguồn khác của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện để hỗ trợ, giúp đỡ hội viên khó khăn như tăng quà, số tiết kiện hỗ trợ cho các gia đình gặp khó khăn thiệt hại do thiên tai, bệnh tật.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ Hội Cựu TNXP nhiệm kỳ 2020– 2025 tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cựu TNXP phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng hội lớn mạnh hoạt động có hiệu quả vì nghĩa tình đồng đội. Cựu TNXP nêu gương sáng tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng nhau hưởng ứng tham gia tốt công tác xã hội ở địa phương, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của huyện.


Đồng chí Nguyễn Đức Lâm - Phó Chủ tịch Hội TNXP tỉnh phát biểu chỉ đại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Lâm - Phó Chủ tịch Hội TNXP tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích của Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đề nghị Hội cựu TNXP tiếp tục phát huy tinh thần, phẩm chất cách mạng, nêu cao gương sáng trong giáo dục thế hệ trẻ; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước tới hội viên và Nhân dân. Quan tâm chăm lo xây dựng và củng cố tổ chức Hội vững mạnh, đảm bảo vai trò, chức năng là tổ chức đại diện cho lực lượng cựu TNXP. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo, giúp đỡ hội viên xóa đói giảm nghèo. Phối hợp với các đơn vị thực hiện tốt chính sách ưu đãi với người có công.


Đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu tại Đại hội

Để thực hiện tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện mong muốn trong thời gian tới các cựu TNXP tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong gương mẫu, là tấm gương cho các thế hệ học tập và noi theo; tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, xây dựng huyện Quan Sơn ngày càng giàu đẹp, phát triển; chú trọng nội dung, phương pháp làm việc của hội, để hội thực sự trở thành nơi tập hợp, động viên, giúp đỡ hội viên, phát huy truyền thống tự lực tự cường, tổ chức các hoạt động nghĩa tình đồng đội; phát huy tinh thần xung kích đi đầu, sáng tạo, đổi mới, không ngại khó khăn, luôn đặt lợi ích của dân tộc, đất nước lên trên lợi ích riêng, chung sức đồng lòng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.


Ban Chấp hành huyện Hội khoá IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt Đại hội

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành huyện Hội khoá IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cựu TNXP tỉnh Thanh Hóa.


Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được nhận giấy khen của Hội TNXP tỉnh và của huyện Hội

Nhân dịp này, 2 tập thể và 3 cá nhân được nhận giấy khen của Hội TNXP tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ qua; 11 cá nhân được Huyện hội tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội 10 năm trở lên và có thành tích trong việc làm theo lời Bác./.

    Kim Chung
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 30
 Hôm nay: 789
 Tổng số truy cập: 812962
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT