Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quan Sơn khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quan Sơn khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024


  
     Trong 2 ngày 10 và 11/5/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Quan Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội về phía tỉnh có đồng chí Hà Văn Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí:  Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Mẹ Việt nam Anh hùng Hà Thị Tọi; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện;  đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các huyện bạn: Lang Chánh, Bá Thước, Quan Hóa và 157 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội 

    Nhiệm kỳ 2014 - 2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quan Sơn đã phát huy vai trò đoàn kết các dân tộc, tập hợp các tầng lớp nhân dân, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội được khẳng định và phát huy có hiệu quả.  Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong đó, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được triển khai đồng bộ với những sáng kiến, mô hình cụ thể. Qua đó, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, xây dựng được các công trình phúc lợi, hiến đất làm đường liên bản, đường giao thông, cải tạo công trình nhà văn hóa, đóng góp trên 50.000 ngày công, trị giá trên 30 tỷ đồng....Cùng với đó, phát động các phong trào thi đua phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững. Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" toàn huyện đã vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" được trên 2 tỷ 112 triệu đồng, xây tặng và hỗ trợ xây, sửa 51 nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ cho 25 hộ gia đình gặp rủi do, thiên tai... góp phần tích cực giảm tỷ lệ hộ nghèo chung của cả huyện,  năm 2018 còn 17,95%. Các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện hàng năm đã trở thành hoạt động thường xuyên ở các cơ quan, đơn vị, trường học, cộng đồng dân cư trong huyện. Trong 5 năm, đã phối hợp thăm hỏi, tặng trên 3.000 suất quà, mỗi xuất quà trị giá từ 300 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn huyện. Đồng thời, tiếp nhân trên 7.000 xuất quà của các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo. 

Đồng chí Hà Văn Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Tỉnh  phát biểu tại Đại hội

    Cùng với các phong trào thi đua yêu nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ  huyện đến cơ sở tích cực tham gia các hoạt động giám sát và phản biện xã hội tập trung vào các lĩnh vực nhân dân quan tâm như: giám sát việc chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng thi công các công trình; việc cấp thể bảo hiểm y tế cho các đối tương được ngân sách nhà nước đóng và hỗ trợ mưa thẻ bảo hiểm y tế... Trong nhiệm kỳ 2019-2024, MTTQ huyện tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò của Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên; tăng cường củng cố, tập hợp và mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc; giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Đại hội

    Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hà Văn Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Tỉnh và đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được nhiệm kỳ qua và  những nội dung hoạt động trong nhiệm kỳ mới 2019-2024. Đồng thời  đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện cần phải tập trung chỉ rõ những vấn đề còn tồn tại trong nhiệm kỳ qua để tìm ra các giải pháp để khắc phục trong thời gian tới; đổi mới phương thức hoạt động, phát huy tốt vị trí, vai trò của Mặt trận trong việc tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cũng cố lòng tin giữa nhân dân với Đảng, Đảng với nhân dân; đẩy mạnh phong trào bảo vệ ANTQ; nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, đổi mới công tác tuyên truyền, thương xuyên nắm bắt dư luận xã hội, tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân; ưu tiên chăm lo hoạt động của Mặt trận, nhất là công tác Mặt trận ở cơ sở; thực hiện có hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết, xây dựng NTM, đô thị văn minh", tích cực vận động nhân dân đóng góp sức người, sức cho xây dựng NTM, vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; vận động nhân dân thay đổi tư duy, tập quán lạc hậu theo nếp sống văn hóa mới; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chính sách dân tộc miền núi, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.... các đồng chí cũng hy vọng và tin tưởng Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024 sẽ đạt được nhiều kết quả, qua đó góp phần xây dựng huyện Quan Sơn ngày một phát triển, văn minh.

    Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã cử ra 53 đại biểu vào Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VI và cử 7 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đ/c Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/cVũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trân Tổ quốc huyện,  nhiệm kỳ 2014-2019.

    Ghi nhận và biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận, Đại hội đã trao bằng khen của Ủy ban Trung Ương MTTQ Việt Nam cho 1tập thể, 1cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018 và trao giấy khen cho 10 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Mặt trân Tổ quốc huyện,  nhiệm kỳ 2014-2019. Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Quan Sơn, khóa VI nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã thành công tốt đẹp./.

                                                                                        Thực hiện: Kim Chung
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 12
 Hôm nay: 837
 Tổng số truy cập: 664575
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT