Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Quan Sơn tham gia gia Liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII - năm 2020 đạt giải nhì toàn đoàn
Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Quan Sơn tham gia gia Liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII - năm 2020 đạt giải nhì toàn đoàn
Trong 2 ngày 21-22/10/2020, đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Quan Sơn tham gia Liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII - năm 2020.

 

Tham dự và động viên đoàn về phía huyện có đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Bùi Xuân Hòa - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch cùng 36 nghệ nhân dân gian, diễn viên quần chúng có nhiều đóng góp trong phong trào văn hóa, văn nghệ của huyện.

Đoàn văn nghệ quần chúng huyện Quan Sơn tham gia liên hoan

          Tham gia liên hoan có gần 100 tiết mục biểu diễn nghệ thuật dân gian với các làn điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc, những sáng tác mới ca – múa - nhạc mang âm hưởng, màu sắc dân gian, những nét văn hoa đặc trưng, đặc sắc nhất của 7 dân tộc anh em ở xứ Thanh; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, đất và người xứ Thanh; những thành tựu kinh tế - xã hội, văn hóa của các địa phương, tình đoàn kết các dân tộc anh em, tình yêu thiên nhiên, cuộc sống, lao động, tình yêu đôi lứa…

          Đoàn văn nghệ quần chúng huyện Quan Sơn tham gia 3 tiết mục, mỗi tiết mục đều được đầu tư dàn dựng công phu, có chiều sâu cả về trang phục, đạo cụ, âm nhạc, hình thức biểu diễn. Các nghệ nhân dân gian vẫn đóng vai trò quan trọng trong các tiết mục tham gia liên hoan lần này. Bên cạnh đó, các nghệ sỹ, diễn viên không chuyên cũng đã có những phần trình diễn ấn tượng, có chất lượng cao.

Phần thi trình diễn trang phục truyền thống của đoàn Quan Sơn

          Phần thi trình diễn trang phục dân tộc truyền thống, đoàn Quan Sơn có 3 thí sinh tham gia trình diễn trang phục truyền thống của người Thái, Mường, Mông, đây được xem là nội dung đặc sắc hấp dẫn nhất. Những chàng trai, cô gái với bước đi uyển chuyển, duyên dáng trong những bộ trang phục truyền thống của huyện Quan Sơn nói riêng và 7 dân tộc ở xứ Thanh; những bộ trang phục ngày thường, ngày cưới, ngày hội của dân tộc mình.

          Kết thúc Liên hoan, đoàn văn nghệ quần chúng Quan Sơn có 5 giải A trong đó có 3 giải văn hóa - nghệ thuật gồm: Tiết mục tấu múa khèn Mông, tiết mục phiên chợ gặp gỡ, trình diễn trò chơi, trò diễn dân gian Trò đấu khèn Thái - Mường - Mông và 2 giải A phần  thi trình diễn trang phục dân tộc cho thí sinh Mạc Thị Huyền, Hà Thị Huệ và 1 thí sinh đạt giải B; Kết quả đạt giải nhì toàn đoàn.

Trao giải cho các tiết mục và các phần thi đạt giải A

          Liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII - năm 2020 với chủ đề “Sáng mãi niềm tin theo Đảng” là kỳ liên hoan được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, với cách thức mới lạ, sáng tạo nhằm biểu dương sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc thông qua những di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh Thanh. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Liên hoan còn là dịp để khai thác, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, là cơ hội để các nghệ nhân dân gian, diễn viên quần chúng trong tỉnh được gặp gỡ, giao lưu, đua tài, góp phần tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu hình ảnh về đất và người, tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch xứ Thanh.

Thùy Chinh


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 25
 Hôm nay: 727
 Tổng số truy cập: 812900
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT