Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm việc với đảng ủy và UBND xã Trung Tiến
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm việc với đảng ủy và UBND xã Trung Tiến

       Chiều ngày 9 tháng 5 năm 2019, đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với đảng ủy và UBND xã Trung Tiến. Cùng đi có đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ,  Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, lãnh đạo các phòng: Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế - Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa và Thông tin, Giáo dục và đào tạo, Văn phòng UBND...

Toàn cảnh buổi làm việc

       Tại buổi làm việc, Thường trực Đảng ủy xã Trung Tiến đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trong 5 tháng đầu năm. Theo báo, trong 5 tháng đầu năm tình hình phát triển Kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Trung Tiến có những bước chuyển biến nhất định, công tác Quốc phòng - An ninh trên địa bàn đảm bảo. Đến nay, toàn xã đã gieo trồng vụ chiêm xuân ước đạt 106,637 ha; chăn nuôi có chuyển biến tiến bộ, tổng đàn trâu là 264 con, bò 1040 con, lợn 758 con…công tác phòng chống dịch bệnh được chỉ đạo quyết liệt và đạt kết quả tích cực. Chỉ đạo tốt công tác PCCCR trong mùa khô, thực hiện nghiêm công tác kiểm tra việc khai thác và vận chuyển hàng lâm sản trong địa bàn xã. Các hoạt động văn hóa - văn nghệ được duy trì tốt; quy mô mạng lưới trường lớp tiếp tục được duy trì, ổn định; người dân được tiếp cận với nhiều dịch vụ y tế, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân được quan tâm; các chính sách an sinh xã hội và các chính sách dân tộc được thực hiện đầy đủ, đúng quy định; tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, phân công nhiệm vụ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cho các tập thể và cá nhân cán bộ.

       Tại buổi làm việc, nhiều kiến nghị tập trung vào một số nội dung như: Hỗ trợ kinh phí cải tạo khuôn viên công sở xã, nâng cấp nhà văn hóa bản Lầm và xây mới nhà văn hóa bản Chè để phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2019; hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu treo sang bản Lầm; hỗ trợ kinh phí làm đường ống nước thải sinh hoạt tại khu bán trú trường THCS và san lấp mặt bằng tại khu chính Trường mầm non (bản Chè)...

       Trên cơ sở tiếp thu ý kiến, kiến nghị của xã, các phòng ban chuyên môn đã cùng nhau thảo luận, đưa ra một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn của xã đồng thời đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng ch Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện kết luận buổi làm việc

       Kết luận tại buổi làm việc, đồng ch Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đánh giá cao kết quả đạt được của xã trong 5 tháng đầu năm 2019, đồng thời đề nghị địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong thời gian tới: UBND xã rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu của năm 2019, lập bản kế hoạch chi tiết những chỉ tiêu chưa đạt được trong xây dựng NTM; Đối chiếu thu chi ngân sách nhà nước năm 2019, hoàn thiện các thủ tục hồ sơ, chứng từ liên quan đến tài chính; giải quyết triệt để các vấn đề, khiếu nại của người dân; rà soát, bổ sung nhân sự trong quy hoạch đối với những chức danh còn khuyết; tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác giảm nghèo; chú trọng công tác bảo vệ rừng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã nhận thức sâu sắc hơn, hiểu rõ hơn về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc xây dựng hoàn thiện các tiêu chí và thực hiện tốt công tác tổng kết năm học 2018-2019./.

Cao Dung: Đài TT-TH Quan Sơn
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 12
 Hôm nay: 54
 Tổng số truy cập: 689185
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT