Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Gặp mặt 51 hộ dân chuyển đến khu tái định cư bản Sa Ná
Gặp mặt 51 hộ dân chuyển đến khu tái định cư bản Sa Ná

       

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm nhân dân tại khu tái định cư mới Poong Hồ bản Sa Ná

       Sau 3 tháng khẩn trương thi công công trình xây dựng khu tái định cư cho bà con nhân dân bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn do bị lũ quét tàn phá, sáng ngày 29 tháng 9 năm 2019, 51 hộ dân bản Sa Ná đã chính thức chuyển đến khu tái định cư ổn định cuộc sống. Về gặp mặt và động viên nhân dân có đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Hà Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị; đại diện 13 xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân bản Sa Ná.

       Cơn bão số 3 vào hồi đầu tháng 8/2019 đã khiến xã Na Mèo, huyện Quan Sơn có 113 hộ bị trôi, sập nhà. Trong đó, bản Sa Ná có 51 căn nhà của người dân bị sập hoàn toàn và hư hỏng nặng nề. Trước tình hình đó, Trung ương, tỉnh cùng huyện Quan Sơn và các ngành chức năng đã hỗ trợ, đầu tư xây dựng một khu tái mới (Poong Hồ) để di chuyển 51 hộ dân vào nơi ở an toàn. Khu tái định cư mới cách vị trí cũ 0,8 km, có diện tích 5,2 ha, bố trí xây dựng 51 ngôi nhà, mỗi hộ được bố trí 240 m2 đất ở. Theo thiết kế, dự toán dự án xây dựng khu tái định cư khoảng 15 tỷ đồng, kinh phí từ nguồn hỗ trợ của Chính phủ và một số đơn vị là 10,5 tỷ đồng. Đến nay, các hạng mục thi công khu tái định cư đã cơ bản hoàn thành với 19 nhà xây và 33 nhà sàn; huyện đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình phục vụ nhân dân trong bản như: nhà văn hóa với quy mô 100 chỗ ngồi, trường tiểu học và mầm non, xây dựng hệ thống đường, điện, nước sinh hoạt đảm bảo đời sống nhân dân.

       Trao đổi tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh: Ổn định đời sống và nhà ở cho nhân dân là nhiệm vụ trước mắt, vấn đề sinh kế, việc làm, thu nhập và đời sống của bà con nhân dân mới là vấn đề lâu dài cần được quan tâm. Hiện nay, huyện đang triển khai các lực lượng tiến hành khảo sát cơ cấu đất đai, bố trí cơ cấu giống cây trồng và vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của bản Sa Ná, nhằm tạo sinh kế cũng như thu hút doanh nghiệp vào giải quyết việc làm cho đồng bào Sa Ná có cuộc sống mới ở khu tái định cư lâu dài và ổn đinh, xóa dần ký ức kinh hoàng về một Sa Ná tan hoang sau khi lũ quét đi qua.

       Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến thăm, động viên các gia đình mới chuyển đến khu tái định cư. Người dân bản Sa Ná bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi vì sau một thời gian ngắn được sự quan tâm của Trung ương, tỉnh và chính quyền địa phương, các hộ bị thiệt hại nặng nề về người và nhà ở đã được bố trí nơi ở mới khang trang, sạch sẽ, an toàn, không còn lo lũ ống, lũ quét mỗi mùa mưa bão đến. Người dân Sa Ná sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực tăng gia sản xuất để phát triển kinh tế gia đình và có cuộc sống ổn định tại nơi ở mới...

       Dưới đây là một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo huyện gặp mặt, động viên nhân dân bản Sa Ná khu tái định cư mới:

                                                                                          Thùy Chinh


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 11
 Hôm nay: 56
 Tổng số truy cập: 693179
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT