Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Hoạt động ngoại khóa kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Hoạt động ngoại khóa kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu dự buổi hoạt động ngoại khóa Trường THCS DTNT huyện

    Tối ngày 29/11/2019, Trường THCS Dân tộc nội trú huyện Quan Sơn tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Chúng em nhớ ơn Bác Hồ" nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham dự giờ học có đại diện ban Tuyên giáo Huyện ủy, phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Công ty du lịch Thang Long, Ban giám hiệu nhà trường, đại diện phụ huynh học sinh.

Phần thi thuyết trình tranh vẽ của các em học sinh

    Tại giờ học, các em học sinh thuộc các khối lớp 6,7,8,9 trường THCS Dân tộc nội trú huyện đã tổ chức 3 phần thi: Vẽ tranh; Thuyết trình tranh về Bác và biểu diễn văn nghệ. Ở phần thi vẽ tranh, các em đã mang đến những bức tranh mang ý nghĩa sâu sắc về hình tượng Bác Hồ trong trái tim học sinh, các em đã phối mầu  vô cùng ấn tượng, chứa đựng những tình cảm bao la của các em với Bác, người cha già đáng kính của dân tộc Việt Nam. Phần thi thuyết trình tranh, mỗi bức tranh  mang một thông điệp, chủ đề riêng như: Bác Hồ trong tim em; Bác Hồ với các cháu thiếu nhi vùng cao; Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác; Lòng khoan dung của Bác; Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng; Chữ tín giữ trọn niềm tin với mọi người,...Qua những lời thuyết trình mộc mạc, thân thương của các em học sinh hiểu biết về Bác, hiểu về giá trị nhân văn cao cả trong Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhất là các cháu học sinh, thiếu niên, nhi đồng trong trái tim của Bác, qua đó các em học sinh đã học tập và làm theo những lời dạy, đạo đức của Người, phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ…..Cũng tại buổi ngoại khóa, phần thi văn nghệ đã được các em chuẩn bị, dàn dựng kỹ lưỡng với nhiều tiết mục hát, múa ấn tượng, ca ngợi tình yêu thương của Bác Hồ đối với dân tộc Việt Nam, với các cháu thiếu niên, nhi đồng...

Phần thi văn nghệ của các em học sinh

    Đây cũng là một trong các hoạt động nhằm ôn lại những bài học quý giá, những việc làm của Bác trong dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mãi khắc sâu trong trái tim, khối óc mỗi người dân Việt Nam, đồng thời là dịp để các em học sinh trường THCS Dân tộc nội trú huyện học và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo phấn đấu học tập tốt, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và những năm tiếp theo.

    Kết thúc giờ ngoại khóa, Ban giám nhà trường đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích cho đại diện các lớp học tham gia. Đại diện Công ty du lịch Thăng Long cũng đã trao 8 xuất quà cho 8 lớp học trường THCS Dân tộc nội trú huyện./.

                                                                                                 Kim Chung
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 9
 Hôm nay: 29
 Tổng số truy cập: 659807
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT