Trang chủ   /   Bản tin huyện   /    Hội chữ thập đỏ huyện Quan Sơn tổng kết công tác hội năm 2019
 Hội chữ thập đỏ huyện Quan Sơn tổng kết công tác hội năm 2019

 

       Sáng ngày 12 tháng 2 năm 2020, Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Chủ trì hội nghị có đồng chí Lương Thị Hạnh - Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện; đại diện các phòng, ban liên quan tới dự.

     Năm 2019, Hội chữ thập đỏ huyện có tổng số 19 Hội xã, Thị trấn, doanh nghiệp và 108 chi hội thôn bản, nhà trường, 1 đội tình nguyện viên với 275 tình nguyện viên tham gia ở các cấp hội cơ sở. Đến nay, 100% các Hội, chi hội trường học hoạt động hiệu quả. Cùng với việc quan tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh,  Hội chữ thập đỏ huyện và các chi hội trên địa bàn đã tập trung huy động mọi nguồn lực để làm tốt công tác cứu trợ nhân đạo, trao tặng trên 2.600 suất quà "Tết vì người nghèo", "Nạn nhân da cam" trị giá trên 746 triệu đồng cho các đối tượng là người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phong trào “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” thu hút đông đảo hội viên tham gia và đã có nhiều tập thể, cá nhân nhận trong và ngoài huyện tài trợ hàng tháng cho các gia đình đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi trên địa bàn. 
    Ngoài ra, trong công tác phòng chống thiên tai, Hội đã làm tốt công tác tham mưu cho huyện tuyên truyền, kêu gọi sự giúp đỡ của bà con địa phương bằng vật chất, ngày công lao động giúp đỡ các hộ bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn gây ra. Cùng với đó, tổ chức tiếp nhận sự hỗ trợ của các nhà  hảo trong và ngoài nước tặng 10.585 suất quà và tiền mặt cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ với tổng giá trị 2 tỷ 786 triệu đồng. Hoạt động chương trình "ngân hàng bò" và chương trình "chung tay vì cộng đồng" được duy trì và phát triển.
Năm 2020 Hội chữ thập đỏ huyện tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền về công tác nhân đạo; tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; phối hợp chặt chẽ vơi các ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt hoạt động cứu trợ nhân đạo giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo cô đơn không nơi nương tựa, các hoạt động chăm sóc sức khoẻ nhân dân dựa vào cộng đồng; vận động hiến máu tình nguyện…

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện phát biểu tại hội nghị

       Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Thị Hạnh - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả mà Hội chữ thập đỏ huyện và các chi hội cơ sở đạt được trong năm 2019, tiêu biểu một số tập thể, cá nhân như đơn vị xã Tam Thanh, Sơn Lư, cá nhân hiệu trưởng trường THCS Sơn Lư được đánh giá cao. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số mặt hạn chế cần phải khắc phục. Đặc biệt năm 2020, Hội và các chi hội phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc được giao, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy trong công tác cứu trợ nhân đạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi nhiều hơn nữa các tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng quỹ hội; quan tâm đến các gia định đặc biệt khó khan trên địa bàn.

       

       Tại hội nghị, 3 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam; 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ được BCH Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen. Cũng nhân dịp này, 19 Hội và chi hội cơ sở đã ký kết thi đua năm 2020./.

     Phạm Thống
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 12
 Hôm nay: 804
 Tổng số truy cập: 591545
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT