Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Hội Cựu chiến binh huyện sơ kết giữa nhiệm kỳ và sơ kết 6 tháng đầu năm 2020
Hội Cựu chiến binh huyện sơ kết giữa nhiệm kỳ và sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

Sáng ngày 6/7/2020, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2020. Dự hội nghị có đại diện Ủy ban MTTQ, Huyện đoàn, Liên đoàn lao động huyện, các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn và các đơn vị trực thuộc.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017- 2022, trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh huyện luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, nhà nước, nhân dân, chế độ xã hội chủ nghĩa, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở; hầu hết các hội viên đã chủ động tham gia học tập, quán triệt và triển khai thực hiện tốt các văn bản, Chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên; thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình, tư tưởng hội viên CCB và dư luận xã hội, cảnh giác đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, không nghe kẻ sấu kích động, xúi dục; cán bộ, hội viên không ngừng nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội. Hoạt động giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống hội viên, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Hiện nay, tính đến tháng 6/2020, tổng số vốn hội đang quản lý trên 30 tỷ đồng, cho trên trên 700 hộ vay để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, góp phần xóa đói, giảm nghèo ở địa phương. Bên cạnh đó, Hội CCB các cấp coi trọng hoạt động nghĩa tình đồng đội, tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, tích cực tham gia, ủng hộ xóa nhà dột nát; tích cực quyên góp, ủng hộ, chung tay vì người nghèo và cùng cả nước tham gia phòng, chống đại dịch Covid- 19. Công tác phối hợp cũng đã chủ động, thiết thực, hiệu quả, thực hiện tốt chức năng đại diện cho ý trí nguyện vọng và quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cựu chiến binh. Nội dung phương pháp hoạt động của các cấp hội ngày một đổi mới, thiết thực, hiệu quả, đóng góp tích cực nhiệm vụ chính trị địa phương, phấn đấu đưa huyện nhà phát triển toàn diện và bền vững.

Về hoạt động của tổ chức hội trong 6 tháng đầu năm 2020: Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện đã làm tốt công tác giáo dục tư tưởng cho cán bộ, hội viên; tích cực tham gia ý kiến vào các văn kiện Đại hội Chi bộ, Đảng bộ các cấp và dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Chấp hành gương mẫu các chủ trương của cấp ủy đảng, chính quyền, chủ động đấu mói với NHCSXH huyện tạo điều kiện cho hội viên vay vốn mở rộng sản xuất, kinh doanh; phát động phong trào xây dựng quỹ hội, đến này toàn huyện đã đạt trên 900 triệu đồng.Tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân ngày lễ, tết.
Nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu những năm còn lại của nhiệm kỳ 2017- 2022 và 6 tháng cuối năm 2020, toàn hội tiếp tục thực hiện các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và của huyện; tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu thi đua “CCB gương mẫu”. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI và Nghị quyết Đại hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017- 2022, nhất là tổ chức thực hiện thắng lợi các hoạt động năm 2020.

Đồng Chí Lê Văn Ba - Chủ tịch Hội CCB huyện trao Bằng khen của Trung ương Hội cho cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị đã nêu gương và trao Bằng khen của Trung ương Hội cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội CCB năm 2019./.

    Kim Chung
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 35
 Hôm nay: 133
 Tổng số truy cập: 727978
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT