Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Hội nghị Đánh giá, rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội điểm huyện Quan Sơn khóa VI
Hội nghị Đánh giá, rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội điểm huyện Quan Sơn khóa VI

Toàn cảnh Hội nghị

Sau khi kết thúc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025, tại Hội trường Ban Thường Vụ huyện Quan Sơn, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm Đại hội điểm cơ sở. Đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ trì hội nghị.Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Đại diện Ban tổ chức Trung Ương; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy; lãnh đạo các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; Tổ công tác giúp việc Ban Thường vụ Tỉnh ủy. 

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ trì Hội nghị

Theo đánh giá: Đảng bộ huyện Quan Sơn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm cấp huyện để rút kinh nghiệm tiến hành Đại hội đảng bộ cấp huyện trên địa bàn toàn tỉnh. Qua việc lãnh đạo, chỉ đạo và kết quả tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI, công tác điều hành trong Đại hội thực hiện đúng chương trình, đúng kế hoạch và kịch bản đã đề ra. Các đại biểu dự đại hội có ý thức, tinh thần trách nhiệm cao, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế đại hội; bầu đủ số lượng Ban Chấp hành Đảng bộ huyện gồm 34 đồng chí với số phiếu tín nhiệm cao, đúng định hướng và cơ cấu. Việc điều hành của Đoàn Chủ tịch tại đại hội đã theo đúng văn bản hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh. Công tác trang trí khánh tiết, bảo đảm an ninh trật tự, hầu cần phục vụ đại hội đều được bảo đảm chu đáo.

Công tác tuyên truyền tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI, được Ban Thường vụ Huyện ủy Quan Sơn quan tâm chỉ đạo bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trực quan, trước đại hội 01 tuần Huyện ủy đã chỉ đạo các địa phương vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc, tăng cường treo các pa nô, áp phích tuyên truyên về Đại hội, tuyên truyền những kết quả phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị của địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hội trường diễn ra Đại hội và địa điểm thảo luận tổ được bố trí khoa học, trang trí trang trọng tạo ra không khí phấn khởi, tin tưởng. Công tác trang trí tại Đại hội đảm bảo đúng quy định. Bên cạnh đó, các văn bản liên quan như chương trình, kịch bản, nội quy, quy chế, dự thảo Nghị quyết, biên bản, phiếu bầu… được chuẩn bị chu đáo, đúng quy định. Công tác bảo đảm công tác an ninh trật tự, tuyên truyền, khánh tiết tại Đại hội được huyện Quan Sơn thực hiện đảm bảo theo hướng dẫn. Việc điều hành của Đoàn Chủ tịch, các thành viên cơ bản đúng nội dung, chương trình đã thông qua.

Huyện ủy Quan Sơn đã có kế hoạch, phương án chi tiết để bảo vệ đại hội; các ngành chức năng đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự. Trong quá trình diễn ra Đại hội công tác an ninh trật tự được đảm bảo an toàn. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy được thực hiện tốt.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đều đánh giá Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quan Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được chuẩn bị chu đáo, công tác điều hành các nội dung đại hội được thực hiện hợp lý và Đại hội đã thành công tốt đẹp.

Trên cơ sở theo dõi Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quan Sơn, các đại biểu cũng nêu lên một số vần đề đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy có hướng dẫn cụ thể để công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội được chặt chẽ và đúng theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Đại hội Đảng bộ huyện Quan Sơn đã thành công tốt đẹp. Với những kinh nghiệm đã được Tỉnh ủy chỉ ra, đồng chí đề nghị các đảng bộ còn lại lưu ý, tiếp thu để tổ chức đại hội đạt kết quả cao hơn nữa. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy lưu ý với các đồng chí bí thư và trưởng ban tổ chức các huyện ủy: Mường Lát, Thường Xuân, Quan Hóa, Bá Thước, Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Lang Chánh, trên cơ sở theo dõi huyện Qan Sơn tổ chức đại hội, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để tập trung tổ chức thực hiện để Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện thành công. Trước khi tổ chức đại hội phải có sự chuẩn bị công phu và kỹ lưỡng các báo cáo tại đại hội, nhất là báo cáo chính trị. Song song với đó phải rà soát mọi mặt và làm thật tốt công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội, vì đây là khâu rất quan trọng, quyết định đến thành công của đại hội. Trong quá trình tổ chức đại hội phải quán triệt rõ và thực hiện dân chủ nhưng phải nghiêm túc trong các bước, quy trình. Tất cả các nội dung phải được xây dựng và lên kịch bản chi tiết nhưng cần tùy theo từng diễn biến cụ thể của đại hội để điều hành linh hoạt, phù hợp với yêu cầu thực tế. Qua việc tổ chức đại hội điểm cấp huyện ở Quan Sơn, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất đồng ý việc xây dựng báo cáo chính trị tóm tắt để trình bày gọn hơn trước đại hội, các kết luận, nghị quyết không nên quá dài, cần ngắn gọn, rõ ràng, chặt chẽ và đầy đủ. Số lượng đoàn chủ tịch của đại hội căn cứ vào tình hình thực tế để bố trí cho phù hợp./.

Kim Chung – Hà Càng


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 63
 Hôm nay: 835
 Tổng số truy cập: 698700
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT