Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN Cụm Miền núi năm 2019
Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN Cụm Miền núi năm 2019

Các đại biểu dự hội nghị

       Chiều ngày 10 tháng 7 năm 2019, tại huyện Quan Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN Cụm Miền núi năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thanh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn. Về phía huyện có đồng chí Hà Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện Trung ương Đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh đoàn; Thường trực, Thường vụ Đoàn 11 huyện miền núi tham gia.

Đồng chí Hà Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

       Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy điểm qua những nét nổi bật về đặc điểm tình hình và những kết quả mà huyện Quan Sơn đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, đồng chí khẳng định: Để đạt được những kết quả nổi bật, toàn diện trong thời gian qua, ĐVTN có vai trò hết sức quan trọng góp phần xây dựng, hỗ trợ và đồng hành trong học tập và phát triển kinh tế. Vì vậy đồng chí hi vọng tại hội nghị lần này các đại biểu sẽ tập trung đánh giá toàn diện, làm rõ những khó khăn, rút ra bài học kinh nghiệm và nhân rộng những mô hình tiêu biêu về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm trong thời gian tới.

       Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của các đơn vị trong cụm đã có những dấu ấn mới và phát triển tương đối toàn diện, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, tạo được không khí thi đua sôi nổi trong toàn Đoàn; huy động các nguồn lực xã hội phục vụ công tác Đoàn. Đặc biệt nhiều chương trình, công trình thanh niên đã được cấp uỷ, chính quyền, lãnh đạo đơn vị và nhân dân đánh giá cao, tạo sức lan toả trong xã hội. 6 tháng đầu năm 2019, cụm miền núi đã tổ chức được 43 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đoàn cho hơn 4000 đội viên, thanh niên, kết nạp mới hơn 3.400 thanh niên ưu tú vào Đoàn; bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho 913 cán bộ Đoàn- Hội- Đội cơ sở; duy trì tốt hoạt động "Ngày thứ 7 tình nguyện" "Ngày chủ nhật xanh"; tham gia trồng, chăm, sóc 80.000 cây xanh, tích cực đào được 122 hố rác tập trung thôn bản, 1.070 hố rác gia đình, thu gom trên 140m3 rác thải; động thanh niên tình nguyện giúp bà con nhân dân làm mới, đổ bê tông 18,6 km đường giao thông, nạo vét 79 kênh mương nội đồng; cấp phát thuốc miễn phí cho gần 2800 hộ nghèo, gia đình chính sách, tổ chức được nhiều đợt thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Tháng thanh niên, chiến dịch hè; vận động gần 2600 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo, thu được gần 920 đơn vị máu an toàn; Các đơn vị có chung đường biên giới với nước bạn Lào đã tích cực tổ chức hoạt động giao lưu kết nghĩa, thăm hỏi, nhân các dịp lễ, kỷ niệm.

       Tại hội nghị, với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các đơn vị đã cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong công tác Đoàn hiện nay, các cách làm hay, sáng tạo của mỗi đơn vị trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiêu nhi, đề ra phương hướng hoạt động những tháng cuối năm 2019.

       6 tháng cuối năm 2019, các đơn vị trong cụm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh và Đoàn cấp trên, trong đó tập trung vào các nội dung: Nghị quyết số 01, 02 của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn về “Đổi mới, nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn địa bàn dân, cư” và “Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay”; Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về “Xây dựng phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước”. Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống nhân dịp các ngày Lễ lớn của tỉnh, của Đất nước, của Đoàn, Hội; tiếp tục chủ động, đề xuất tham mưu cho cấp ủy về công tác cán bộ Đoàn. Chỉ đạo cơ sở thực hiện các bước quy trình, thủ tục thành lập mới tổ chức Đoàn cấp xã sau sáp nhập. Tiếp tục quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn; công tác bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét kết nạp; triển khai thực hiện tốt các phong trào và chương trình đồng hành của Đoàn theo chương trình công tác năm, trong đó tập trung vào các hoạt động: triển khai tổ chức chiến dịch TNTN Hè năm 2019; Quan tâm hỗ trợ thanh niên trong các hoạt động lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp, vận động ĐVTN đề xuất, đăng tải các ý tưởng sáng tạo; tăng cường công tác chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh; tích cực tham mưu xây dựng, phát triển các khu vui chơi, giải trí cho thanh thiếu niên, nhi đồng; vận động xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”; tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi. Tham mưu, phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo bảo vệ trẻ em. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình trẻ em, tổ chức các hoạt động tư vấn, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại tình dục cho trẻ em.

       Nhân dịp này, các đơn vị trong cụm đã trao hỗ trợ 10 tấn xi măng làm đường đường nội đồng tại bản Chiềng, xã Mường Mìn./.

Cao Dung: Đài TT-TH Quan Sơn


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 10
 Hôm nay: 745
 Tổng số truy cập: 664483
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT