Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Hội nghị sơ kết công tác Hội Chữ thập đỏ, triển khai nhiệm vụ năm 2020 cụm thi đua số 4
Hội nghị sơ kết công tác Hội Chữ thập đỏ, triển khai nhiệm vụ năm 2020 cụm thi đua số 4
Sáng ngày 10 tháng 7 năm 2020, hội chữ thập đỏ huyện Quan Sơn tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội chữ thập đỏ, triển khai nhiệm vụ năm 2020 cụm thi đua số 4. Dự về phía tỉnh có đồng chí Trịnh Thị Tiếp -  Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thanh Hoá; đồng chí Phạm Hùng Mạnh, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh. Về phía huyện Quan Sơn có đồng chí Chu Đình Trọng, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Trịnh Vinh Lực, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Quan Sơn cùng lãnh đạo các Phòng, Ban của UBND huyện và Thường trực Hội CTĐ các huyện trong Cụm thi đua số 4, bao gồm: Mường Lát, Quan Sơn, Quan Hoá, Lang Chánh, Bá Thước, Thường Xuân, Ngọc Lặc.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, thời gian qua, Cụm thi đua số 4 đã thực hiện hiệu quả nhiều hoạt động xã hội, Tổng giá trị các hoạt động nhân đạo, tuyên truyền huấn luyện, phòng ngừa ứng phó thảm họa, hiến máu tình nguyện đạt gần 9 tỷ đồng, trợ giúp cho trên 16.600 lượt đối tượng.Theo đó, các cấp Hội trong Cụm đã tiếp tục rà soát, tập trung và kiện toàn tổ chức Hội, cụ thể: có 08 cán bộ Hội chuyên trách cấp huyện (riêng huyện Lang Chánh: 02 người), cán bộ Hội cấp xã là 104 người, tổng số hội viên, tình nguyện viên là 40.510 người. Các đơn vị đã triển khai có hiệu quả Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với tổng trị giá 5 tỷ 306 triệu đồng, trợ giúp cho 12.537 lượt đối tượng, vượt chỉ tiêu do Hội CTĐ tỉnh giao, bằng 113% so với năm 2019. Thông qua các hoạt động như: Tổ chức Hội chợ Nhân đạo, xây nhà CTĐ, xây dựng phòng học... tổng trị giá hoạt động được các đơn vị triển khai trong “Tháng Nhân đạo” đạt gần 569 triệu đồng. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được Hội CTĐ các huyện tiếp tục triển khai, theo đó các tổ chức, cá nhân đã trợ giúp cho 127 đối tượng với tổng trị giá hơn 76 triệu đồng. Công tác cứu trợ khẩn cấp được các đơn vị triển khai nhanh và kịp thời, trợ giúp cho 327 hộ gia đình và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn giao thông... với tổng giá trị 163 triệu đồng; phối hợp với Chương trình Phát triển Vùng tổ chức các lớp tập huấn về Phòng ngừa, ứng phó với thiên tai cho 120 cán bộ chủ chốt các xã... Các hoạt động được triển khai hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực, được cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá kết quả công tác hoạt động của Hội CTĐ trong Cụm, giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Qua đó, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua năm 2020.

Đồng chí Trịnh Thị Tiếp -  Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thanh Hoá phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Tiếp -  Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thanh Hoá đánh giá cao những kết quả hoạt động của Cụm thi đua số 4 đã đạt được trong thực hiện công tác nhân đạo, nhất là chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, hỗ trợ các vùng bị thiên tai, bão lũ, tổ chức tốt các hoạt động hiến máu trong mùa dịch, hoàn thành và vượt chỉ tiêu. Đồng chí khẳng định vai trò của Hội CTĐ trong thực hiện chính sách nhân đạo, an sinh xã hội trên địa bàn, đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục. Đồng chí yêu cầu Hội chữ thập đỏ các huyện tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ để Cụm thi đua số 4 tiếp tục hoàn thành thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Cao Dung


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 35
 Hôm nay: 130
 Tổng số truy cập: 727975
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT