Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2020
Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2020
Nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, ngày 8 tháng 10 năm 2020, UBND huyện Quan Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2020. Dự có đồng chí Chu Đình Trọng -  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các phòng, ban, ngành, hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện Quan Sơn.


       
Đ/c Chu Đình Trọng -  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khai mạc Hội nghị tập huấn     

         Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Chu Đình Trọng -  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh, việc cung cấp thông tin cho báo chí là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm giúp đưa những chủ trương, chính sách đến gần với người dân tạo được sự đồng thuận cao, nếu biết vận dụng tốt, các phương tiện thông tin đại chúng sẽ hỗ trợ rất lớn cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của trên mỗi lĩnh vực được giao phụ trách. Đồng chí phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện bày tỏ hy vọng thông qua hội nghị tập huấn kỹ năng này, lãnh đạo các đơn vị sẽ tự tin, chủ động cung cấp thông tin cho báo chí khi cần thiết, tránh xảy ra sai sót, khủng hoảng thông tin, góp phần giữ vững ổn định xã hội, tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn      

 Tại hội nghị, các đại biểu đã được trang bị những nội dung cơ bản của Luật Báo chí. Đồng thời trang bị các kỹ năng, kinh nghiệm tiếp xúc, trả lời báo chí; cách xử lý tin đồn, thông tin sai sự thật, các tình huống khủng hoảng truyền thông. Đồng thời giải đáp các ý kiến thắc mắc của đại biểu về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiếp xúc và trả lời báo chí tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

       Thông qua Hội nghị tập huấn, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã có cái nhìn tổng quát về thực trạng phát triển của báo chí trong xã hội hiện nay. Đồng thời xác định rõ hơn quyền và trách nhiệm người đứng đầu của các cơ quan hành chính Nhà nước trong phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong tình hình mới./.

Cao Dung


 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 13
 Hôm nay: 746
 Tổng số truy cập: 786977
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT