Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Hội nghị tập huấn phần mềm hệ thống thông tin quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm
Hội nghị tập huấn phần mềm hệ thống thông tin quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm


      Trong 2 ngày 8-9/7/2019, UBND huyện phối hợp với Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm hệ thống thông tin quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Dự Hội nghị có đồng chí Lương Thị Hạnh - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện; Phòng nghiệp vụ và truyền thông Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo các phòng: Phòng y tế, Văn phòng điều phối, kinh tế hạ tầng, Nông nghiệp và PTNN huyện; trưởng Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm và cán bộ, công chức phụ trách về an toàn thực các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Hiện nay, trên địa bàn huyện công tác quản lý, vệ sinh an toàn thực phẩm còn nhiều khó khăn, bất cập như: Địa hình rộng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẽ không tập trung; thực phẩm tiêu thụ hàng ngày chủ yếu được mang từ nơi khác đến; một số xã chưa chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, chậm  triển khai thực hiện các văn bản của các cấp...

    Tại hội nghị học viên được cán bộ Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh Thanh Hóa truyền đạt các nội dung về phân hệ chức năng dành cho các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm gồm: Quy trình cập nhật dữ liệu trên phần mềm, việc quản lý vùng sản xuất, địa điểm kinh doanh, danh sách cơ sở sản xuất kinh doanh, chuổi sản phẩm an toàn, chỉ tiêu hàng năm, báo cáo thống kê tổng hợp... tham khảo trang công khai thông tin an toàn thực phẩm và lợi ích của trang này được cập nhật trên phần mềm hệ thống thông tin quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó học viên còn được tham khảo và nắm bắt thông tin ứng dụng vào thực tế có trong phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm là khâu đột phá, tạo tiền đề cho việc triên khai cách mạng công nghiệp 4.0 trong nông nghiệp, thúc đẩy kết nối tiêu dùng nông sản, thực phẩm an toàn. Cùng với đó công tác quản lý, điều hành về quản lý nhà nước đối với an toàn thực phẩm từ Trung ương đến địa phương sẽ theo một hệ thống nhất và nhanh chóng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Đồng thời khắc phục những mặt hạn chế vẫn còn tồn tại hiện nay. 

Đồng chí Lương Thị Hạnh - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện phát biểu tại hội nghị

      Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Thị Hạnh nhấn mạnh các xã, thị trấn cần phải xác định công tác vệ sinh an toàn thực phẩm là rất quan trọng  cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành; tổ chức đợt cao điểm để kiểm tra các cửa hàng, quán ăn, lò giết mổ, các mặt hàng hết hạn và không rõ nguồn gốc trên địa bàn; thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị phòng Y tế huyện phối hợp tốt với Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức tốt lớp tập huấn, đảm bảo các nội dung và thời gian theo quy định. Đối với học viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm tham ra đầy đủ các buổi tập huấn, ghi chép cẩn thận làm cơ sở ứng dụng vào thực tế thực hiện công việc ở địa phương./.

                                                                                        Thực hiện: Kim Chung


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 5
 Hôm nay: 184
 Tổng số truy cập: 507802
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT