Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021
Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021
   Sáng ngày 24/12/2020, huyện Quan Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự Hội nghị có Thượng tá Hồ Viết Hân - Phó trưởng Phòng Trinh sát, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Vũ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ, lãnh đạo các ban, phòng, ngành, các cơ quan, đơn vị; Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Quân sự 12 xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

          Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: năm 2020, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có trong nhiều năm gần đây; nhưng với sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực, phấn đấu rất cao của các cấp các ngành, các địa phương, các lực lượng vũ trang và Nhân dân trong huyện; Quan Sơn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có công tác Quốc phòng, An ninh.

Đ/c Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khai mạc Hội nghị

          Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: năm 2020, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có trong nhiều năm gần đây; nhưng với sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực, phấn đấu rất cao của các cấp các ngành, các lực lượng vũ trang và Nhân dân trong huyện; Quan Sơn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có công tác Quốc phòng, An ninh. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lương Tiến Thành đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân của những kết quả đạt được và những hạn chế,  tồn tại; đề xuất các giải pháp để tổ chức thực hiện thắng lợi tất cả các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo.

          Báo cáo tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2020 được trình bày tại hội nghị nêu rõ: trong năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp, sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân, công tác quốc phòng - an ninh được triển khai thực hiện đầy đủ, chặt chẽ và nghiêm túc. Do vậy, đã đạt được những kết quả quan trọng, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân trong huyện. Các lực lượng đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo xử lý kịp thời các tình huống ở địa phương, cơ sở, nhất là các địa bàn trọng điểm, kịp thời phát hiện, tham mưu đề xuất biện pháp ngăn chặn các hoạt động chống phá, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, không để xảy ra bất ngờ, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VI, đồng thời tạo sự ổn định để địa phương phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích những kết quả đã đạt được trong công tác quốc phòng - an ninh tại địa phương; những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và các giải pháp khắc phục; thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác quốc phòng - an ninh năm 2021; đó là: Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân, tiếp tục xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và biên phòng toàn dân vững mạnh; tạo thế và lực mới, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Đặc biệt, lực lượng vũ trang phải chủ động nắm bắt, đánh giá, phân tích, dự báo, nắm chắc tình hình cơ sở, đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm, phát hiện kịp thời các vấn đề nổi cộm phát sinh để tham mưu cho cấp có thẩm quyền những biện pháp giải quyết hiệu quả. Phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, xây dựng địa bàn an toàn làm chủ, vững mạnh toàn diện; phát huy quy chế dân chủ cơ sở, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao giữa cấp ủy, chính quyền và Nhân dân, góp phần thực hiện tốt mục tiêu “yên dân, ổn định, phát triển”. Xây dựng lực lượng quân sự, công an, biên phòng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, làm nòng cốt trong tham mưu và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trên địa bàn.

Thượng tá Hồ Viết Hân - Phó trưởng Phòng Trinh sát, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát biểu tại Hội nghị

          Về dự Hội nghị, Thượng tá Hồ Viết Hân - Phó trưởng Phòng Trinh sát, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những kết quả, thành tích mà lực lượng vũ trang huyện Quan Sơn đã đạt được trong năm qua. Đồng thời mong muốn Huyện ủy, UBND huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ quốc phòng - an ninh đã đề ra trong năm 2021. Trong đó, cần chú trọng nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang, không để xảy ra bị động, bất ngờ; nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân, của các cấp các ngành về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, kiên quyết đấu tranh làm thất bại các âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; góp phần ổn định  an ninh trật tự để phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Vũ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận Hội nghị

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích, kết quả trong công tác quốc phòng - an ninh mà các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các đoàn thể, các lực lượng vũ trang huyện nhà đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời khẳng định: những kết quả đạt được trong công tác quốc phòng - an ninh trong năm 2020 đã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện nhà hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2020 và cả nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Vũ Văn Đạt nhấn mạnh: năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm mở đầu cho một nhiệm kỳ mới với nhiều sự kiện chính trị quan trọng sẽ diễn ra. Dự báo, tình hình an ninh chính trị sẽ còn có những diễn biến phức tạp khó lường; đặc biệt, các thế lực thù địch sẽ gia tăng hoạt động chống phá, thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ. Trong bối cảnh đó, nhiệm vụ đặt ra cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Quan Sơn hết sức nặng nề, trong đó công tác quốc phòng an ninh có vai trò rất lớn. Các lực lượng vũ trang trong huyện phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa, quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa trên tất cả các mặt công tác thì mới có thể hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

          Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: các ban, phòng, ngành, lực lượng vũ trang tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chiến lược, nhiệm vụ phòng - an ninh của cấp trên; nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và chủ động giải quyết có hiệu quả những vấn đề nổi cộm, phức tạp nảy sinh, kiên quyết không để hình thành điểm nóng. Đảm an ninh trật tự cho lễ Noel, Tết Dương lịch 2021trước; trước,trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu; thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. kiểm soat tốt an ninh biên giới, nhất là an ninh tôn giáo, chủ động tham mưu cho chính quyền địa phương xử lý tốt những tình huống bất ngờ xảy ra; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm“Ngăn chặn ngay từ bên ngoài và làm chặt chẽ ở bên trong, kiên quyết không cho dịch bệnh lây lan vào địa bàn”. Năm chắc tình hình ngoại biên, nội biên, không để đột xuất bất ngờ xảy ra; đấu tranh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy; kiểm soát tốt an ninh trên không gian mạng. Nhân dịp vừa kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Lễ Noel, đồng chí Bí thư Huyện ủy Vũ Văn Đạt gửi đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quan Sơn những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc bà con giáo dân đón một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vươn lên của bà con giáo dân trong thực hiện các phong trào phát triển KT-XH, giữ vững QP-AN. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới  bà con giáo dân tiếp tục phát huy truyền thống, luôn  sống tốt đời đẹp đạo.

Đ/c  Bí thư Huyện ủy Vũ Văn Đạt đã trao tặng danh hiệu cơ quan, đơn vị kiểu mẫu cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quan Sơn

Đ/c Chủ tịch UBND huyện Lương Tiến Thành trao giấy khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác Quốc phòng - An ninh năm 2020

Đ/c Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chu Đình Trọng trao giấy khen cho các cá nhân nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác Quốc phòng - An ninh năm 2020

          Tại Hội nghị, thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Huyện ủy Vũ Văn Đạt đã trao tặng danh hiệu cơ quan, đơn vị kiểu mẫu cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quan Sơn; đồng chí Lương Tiến Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Chu Đình Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trao giấy khen cho 5 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác Quốc phòng - An ninh năm 2020./.

Thùy Chinh


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 23
 Hôm nay: 122
 Tổng số truy cập: 896235
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT