Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Hội nghị tổng kết phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2019
Hội nghị tổng kết phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2019
Sáng ngày 7 tháng 7, Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2019. Dự về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Đình Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, Các đồng chí trong BTV Hội Nông dân tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Văn Bình - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong BTV HND, đại diện các phòng ban ngành liên quan; đại diện lãnh đạo xã, thị trấn và hơn 100 đại biểu là các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong tổ chức phong trào giỏi giai đoạn 2017- 2019.

Trong những năm qua hội viên nông dân các cấp từ huyện đến cơ sở đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua do TW hội, Tỉnh hội phát động, với nhiều hình thức triển khai phong phú theo hướng thiết thực hiệu quả. Qua phong trào đã có tác động tích cực trên các lĩnh vực đời sống xã hội và tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần củng cố các tổ chức đoàn thể nhất là Hội Nông dân phát triển vững mạnh. Kết quả trong hơn 2 năm qua trên địa bàn huyện đã có nhiều hộ gia đình phấn đấu vươn lên trở thành những hộ nông dân tiêu biểu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế. Tổng số hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2019 là trên1.560 hộ, trong đó cấp tỉnh là 13 hộ, cấp huyện là 60 và cấp cơ sở là 867 hộ. So với giai đoạn 2014-2016, số hộ có mức thu nhập trên 100 triệu đồng/ năm tăng gấp 1,8 lần; mức thu nhập trên 500 triệu đồng/ năm tăng 1,6 lần;... Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp các ý kiến tham luận về kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, tồn tại hạn chế và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội.

                   

              Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch MTTQ huyện đánh giá cao kết quả huyện hội đã đạt được trong giai đoạn vừa qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp hội cần tập trung thực hiện một số vấn đề, nhất là tiếp tục xây dựng kế hoạch phát động và nâng cao chất lượng phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững để tổ chức triển khai thực hiện. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến với nhiều hình thức, đa dạng, phong phú về nội dung để hội viên nông dân hiểu rõ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, các mô hình SXKD giỏi điển hình, làm chuyển biến nhận thức của đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân về phát triển kinh tế. Chủ động tham mưu cho Huyện ủy, phối hợp với UBND huyện và các ngành liên quan thực hiện tốt kế hoạch phát động phong trào hàng năm cũng như kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Bên cạnh đó, nhân rộng những mô hình điển hình tiên tiến, và phù hợp với bản sắc văn hóa của địa phương.Vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phù hợp với địa phương; áp dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, thu hoạch; gắn phong trào nông dân SXKD giỏi với việc đẩy mạnh công tác củng cố, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.Tranh thủ các nguồn lực về vốn, về khoa học, công nghệ tiên tiến, công tác dạy nghề, về chính sách hỗ trợ vốn sản xuất, chính sách hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm tạo điều kiện cho phong trào phát triển. Gắn kết chặt chẽ phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi với phong trào Nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao…Các đồng chí tin tưởng với sự đoàn kết, nỗ lực của các cấp hội và hội viên, phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi sẽ phát triển nhân rộng, đồng thời đạt được nhiều kết quả tích cực hơn nữa trong giai đoạn tới.

                         Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Chủ tịch ủy ban Nhân dân huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Hội nghị đã thông qua Quyết định khen thưởng của UBND huyện, BTV Huyện Hội đối với13 tập thể và 48 cá nhân điển hình tiêu biểu cho phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017 – 2019./.

Vi Thơm


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 27
 Hôm nay: 103
 Tổng số truy cập: 727948
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT