Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Hội nghị triển khai xây dựng Bảng giá đất giai đoạn 2019 – 2024
Hội nghị triển khai xây dựng Bảng giá đất giai đoạn 2019 – 2024

 

       Thực hiện Công văn số 5162/STNMT-CSĐ, ngày 3/9/2019 của Giám đốc Sở tài nguyên và Môi trường về việc tham gia và phối hợp xây dựng Bảng giá đất giai đoạn 2019-2024. Chiều ngày 10/9/2019, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai xây dựng Bảng giá đất giai đoạn 2019 - 2024 trên địa bàn huyện. Dự, khai mạc hội nghị có đồng chí Lương Tiến Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Đồng chí Lương Tiến Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị

       Theo đó, mục tiêu và nhiệm vụ của Kế hoạch đề ra là xây dựng Bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm 2020-2024, đảm bảo đúng theo quy định của Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, trên cơ sở kế thừa những quy định về giá các loại đất kỳ trước, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, khắc phục các tồn tại, vướng mắc còn phát sinh, tồn tại trong quá trình áp dụng Bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm 2015-2019 và giá đất được điều chỉnh bổ sung. Tập trung điều tra giá đất tại những khu vực có điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, thay đổi mục đích sử dụng đất, đất dọc các tuyến đường được đầu tư mở rộng, loại đường phố, khu vực có đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng từ năm 2015 đến nay ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các khu vực còn lại căn cứ vào bảng giá đất định kỳ 5 năm 2015-2019 để rà soát điều chỉnh bổ sung cho phù hợp tình hình thực tế và theo quy định pháp luật. Bên cạnh đó, rà soát lại mức giá các khu vực giáp ranh để điều chỉnh mức giá hài hòa, hợp lý giữa các khu vực trên địa bàn huyện, đảm bảo sự phù hợp mức giá giữa các vị trí giáp ranh. Đối với những vị trí có biến động tăng, giảm lớn so với giá chuyển nhượng thực tế trên thị trường thì xem xét điều chỉnh cho phù hợp…

       Tại hội nghị, cán bộ Phòng đo đạc bản đồ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã yêu cầu cán bộ Địa chính các xã, thị trấn trong huyện tập trung làm tốt công tác già soát, thống kê số liệu hiện trạng các loại đất, các tuyến đường được đầu tư dựa trên giá trị thương mại, giá trị sinh lời của đất trên địa bàn theo hướng dẫn, phụ lục, bảng biểu của Sở Tài nguyên và Môi trường gửi về Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện trước ngày 15/9/2019 để thẩm định tổng hợp lần cuối gửi Sở Tài nguyên và Môi trường Tỉnh. Trong quá trình triển khai, thu thập số liệu khảo sát có vướng mắc liên hệ trực tiếp với cán bộ Phòng đo đạc bản đồ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh trực tiếp giải đáp, hướng dẫn./.

    Kim Chung
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 13
 Hôm nay: 278
 Tổng số truy cập: 565327
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT