Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương
Hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương

 

       Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương chủ trì hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo nhằm rà soát, chuẩn bị sẵn sàng ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở từ 0 giờ ngày 1/4/2019.  Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Quan Sơn có đồng chí Nguyễn Văn Bình- Huyện Ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện và các thành viên BCĐ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Quan Sơn

       Hội nghị được tổ chức tới 775 điểm cầu với khoảng 36.000 đại biểu tham dự. Phó Thủ tướng cho biết: Đây là lần thứ 5 tiến hành điều tra dân số và nhà ở kể từ khi thành lập nước đến nay và là một trong những cuộc tổng điều tra thống kê lớn nhất của quốc gia. Mục đích nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở trên toàn quốc để phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở, đáp ứng nhu cầu thông tin để đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020; đồng thời là cơ sở quan trọng để xây dựng và hoạch định chiến lược phát triển kinh tế-xã hội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc tổng điều tra, nâng cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể và huy động toàn thể nhân dân tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho Tổng điều tra. Ban chỉ đạo các địa phương  rà soát những địa bàn khó tiếp cận, phối hợp với các lực lượng an ninh có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tổng điều tra. Phó Thủ tướng Chính Phủ lưu ý: Ban chỉ đạo các cấp cần tổ chức giám sát, kiểm tra và nghiệm thu số liệu ngay trong quá trình điều tra, đảm bảo thực hiện cuộc tổng điều tra một cách chính xác, đầy đủ, nhanh gọn, tiết kiệm và hiệu quả.

       Đối với huyện Quan Sơn, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện đã chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, cụ thể là: Mở các lớp tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ lập bảng kê và phần mềm điện tử phục vụ công tác điều tra; tiến hành lập bảng kê hộ 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; với hơn 9 nghìn hộ dân cư và trên 39 nghìn người. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin về mục đích, ý nghĩa của tổng điều tra đến các tầng lớp nhân dân.

Vi Thơm:  Đài TT-TH Quan Sơn
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 13
 Hôm nay: 501
 Tổng số truy cập: 368580
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT