Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới chuyên đề “Tình hình thế giới, khu vực hiện nay và những tác động đến Việt Nam”
Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới chuyên đề “Tình hình thế giới, khu vực hiện nay và những tác động đến Việt Nam”

       Sáng ngày 11 tháng 4 năm 2019, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới chuyên đề “Tình hình thế giới, khu vực hiện nay và những tác động đến Việt Nam” tới 27 điểm cầu các huyện, thị, thành phố. Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Quan Sơn có đồng chí  Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm BDCT, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện và các phòng, ban UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện

       Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Uy - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Bối cảnh tình hình chính trị, kinh tế- xã hội thế giới và khu vực hiện nay còn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn có tác động không nhỏ tới sự ổn định phát triển của Việt Nam. Chính vì vậy, việc phân tích, làm rõ hơn tình hình thế giới và khu vực sẽ là nội dung thiết thực, bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức, đem đến cái nhìn tổng quát, đa chiều cho các đại biểu, từ đó vận dụng vào thực tiễn công tác của mỗi ngành, mỗi địa phương, đơn vị.

       Tại hội nghị, Tiến sĩ Trần Việt Thái, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Bộ Ngoại giao đã trình bày những nội dung về hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức tại Hà Nội. Trong đó nêu bật bối cảnh chung dẫn tới hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2; lý do chọn Việt Nam tổ chức hội nghị; công tác chuẩn bị cho hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2; quan điểm của 2 bên và dự báo kết quả sơ bộ trước hội nghị…Tiến sĩ Trần Việt Thái nêu rõ: Việc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức tại Hà Nội là một cơ hội rất tốt đối với Việt Nam trên nhiều phương diện và có thể khẳng định, với vai trò chủ nhà, chúng ta đã đạt nhiều kết quả lớn sau hội nghị này mặc dù thời gian chuẩn bị cho hội nghị rất ngắn. Thể hiện vai trò, vị thế ngày càng được nâng cao của Việt Nam trên trường quốc tế với tư cách là một quốc gia có trách nhiệm, ngày càng phát huy vai trò hòa giải, dẫn dắt các mối quan hệ quốc tế và đang đóng góp tích cực cho hòa bình khu vực và thế giới. Chúng ta đã tổ chức thành công một sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong năm 2019. Công tác tổ chức được cả Mỹ, Triều Tiên và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

       Cũng tại hội nghị, Tiến sĩ Trần Việt Thái đã truyền đạt các nội dung về tình hình thế giới và khu vực trong năm 2018; quý I-2019; định hướng đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta; mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới./.

Vi Thơm: Đài TT-TH Quan Sơn
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 32
 Hôm nay: 585
 Tổng số truy cập: 386770
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT