Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

    Sáng ngày 14/8/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 18/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và đồng chí Phạm Đăng Quyền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo về Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đồng chủ trì hội nghị. 

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện

    Dự tại điểm cầu huyện Quan Sơn có đồng chí Hà Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lương Thị Hạnh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP; trưởng các phòng, ban, đơn vị và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

    Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau 3 năm triển khai thực hiện, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhận thức, kiến thức, trách nhiệm về công tác đảm bảo ATTP của cán bộ, đảng viên, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm được nâng lên. Toàn tỉnh đã xây dựng được 783 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, hàng năm cung ứng ra thị trường khoảng trên 360. 000 tấn thực phẩm các loại. Nhiều chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn đang phát huy hiệu quả như: Chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ trứng gia cầm của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hiền Nhuần; chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ vịt Cổ Lũng tại huyện Bá Thước; chuỗi rau an toàn tại xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc… Xây dựng được 1.502 mô hình giết mổ gia súc, gia cầm đảm bảo ATTP, có 215 chợ được lựa chọn, triển khai xây dựng mô hình chợ kinh doanh thực phẩm theo tiêu chuẩn Việt Nam, đến nay, đã có 66 chợ được đánh giá chứng nhận hợp chuẩn theo tiêu chuẩn Việt Nam; triển khai xây dựng 336 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, có 305 cửa hàng đã hoàn thành; 757 bếp ăn tập thể đáp ứng các quy định về ATTP, có 619 bếp ăn tập thể được công nhận đảm bảo ATTP, đạt trên 67% tổng số bếp ăn tập thể hiện có trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh đã hình thành 97 vùng sản xuất chuyên canh rau, quả an toàn tập trung với diện tích trên 485ha được chứng nhận sản xuất theo quy trình VietGAP, 19,7ha rau an toàn sản xuất trong nhà lưới; các vùng thâm canh lúa năng suất chất lượng, hiệu quả cao theo mô hình cánh đồng mẫu lớn với diện tích 11 nghìn ha, vùng cây ăn quả theo quy trình VietGAP với diện tích trên 1.000ha. Chương trình “mỗi xã một sản phẩm ” trên địa bàn tỉnh đã thúc đẩy hình thành nhiều vùng sản xuất thực phẩm an toàn có lợi thế như: Chanh Tứ Quý, Bưởi Vân Du, Vịt Cổ Lũng, Gà đồi, Gà Ri,  Nước mắm Ba Làng… Trong 3 năm, trưởng ban chỉ đạo tỉnh đã thành lập 33 đoàn kiểm tra liên ngành trong các đợt cao điểm về ATTP, thực hiện kiểm tra 569 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện 90 cơ sở vi phạm, phạt tiền 88 cơ sở với gần 550 triệu đồng.

    Đại biểu các điểm cầu đã tập trung thảo luận các giải pháp chủ yếu đảm bảo VSATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 như: Giải pháp quản lý thức ăn, thực phẩm đường phố; giải pháp đảm bảo vệ sinh ATTP tại bếp ăn tập thể, khu công nghiệp; xóa bỏ dần các điểm giết mổ nhỏ lẻ, xây dựng các điểm giết mổ tập trung...

        Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Đình Xứng khẳng định tầm quan trọng của hội nghị. Đồng chí yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan tiếp tục triển khai nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công nhân viên, chủ doanh nghiệp... về ATTP, trong đó, kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm ATTP, công khai thông tin trên phương tiện truyền thông, quyết không bao che, nể nang; nâng cao tỷ lệ sản phẩm thực phẩm được kiểm soát ATTP đến năm 2020; tăng cường công tác quản lý gia súc, gia cầm vừa để phòng chống dịch bệnh, vừa kiểm soát được nguồn thực phẩm tiêu thụ tại thị trường nội địa; tổ chức các hoạt động khuyến khích tiêu thụ nông sản an toàn tại các địa phương..../.

    Kim Chung
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 15
 Hôm nay: 882
 Tổng số truy cập: 591623
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT