Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2020 - 2021
Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2020 - 2021
Nhằm bồi dưỡng nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt của ngành Giáo dục và Đào tạo, đồng thời tuyển chọn đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi làm nòng cốt cho giáo dục huyện nhà, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quan Sơn tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2020 - 2021. Hội thi diễn ra vào thời điểm cả nước đang hướng tới kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020).

        Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2020 - 2021 được khai mạc vào ngày 09/11/2020. Tham gia hội thi có 75 thầy, cô đến từ 14 đơn vị cấp THCS trong huyện với 14 môn thi. Hội thi diễn ra tại hai đơn vị: Trường THCS Dân tộc nội trú (gồm các môn: Toán, Lí, Hóa, Sinh, Công nghệ, Tin) và trường PTDTBT THCS Sơn Lư (gồm các môn: Văn, Sử, Địa, GDCD, Tiếng anh, Âm nhạc, Mĩ thuật, Thể dục).

Đ/c Lê Huy Hà - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc

Ban giáo khảo và giáo viên tham gia dự thi dự khai mạc Hội thi

       Nội dung thi gồm hai phần: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi; trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc.

       Phần thực hành giảng dạy được bắt đầu từ ngày 11-14/11/2020. Trước khi dạy, giáo viên bốc thăm ngày dạy và bốc bài dạy. Giáo viên được chuẩn bị bài dạy không quá hai ngày. Các tiết dạy của giáo viên tham gia Hội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu thiết kế bài dạy đến công tác tổ chức hoạt động học tập và sử dụng các phương tiện, thiết bị dạy học. Giáo viên xây dựng kế hoạch bài học đảm bảo theo chuẩn kiến thức kỹ năng, phù hợp với đối tượng, đặc trưng bộ môn, phù hợp với nội dung kiểu bài lên lớp; chú trọng hình thành và phát triển các năng lực, phẩm chất của học sinh phù hợp với nội dung, yêu cầu của bài dạy. Chuyển giao nhiệm vụ học tập rõ ràng, sinh động, kích thích được hứng thú học tập của học sinh. Giáo viên sử dụng linh hoạt các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học để khuyến khích học sinh tham gia vào hoạt động học tập; giám sát quá trình học của học sinh để hỗ trợ kịp thời theo trình độ tiếp thu. Nhiều tiết dạy thể hiện được tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá ở chiều sâu; mạnh dạn thể nghiệm những phương pháp, kỹ thuật dạy học mới theo chuỗi hoạt động. Biết quan sát và xử lý tốt các tình huống trong tiết dạy; kịp thời nắm bắt nhu cầu của học sinh để khích lệ và đưa ra biện pháp giúp đỡ học sinh, đảm bảo các em có cơ hội hoàn thành nhiệm vụ bài học. Các tiết dạy đều ứng dụng công nghệ thông tin, trong đó có nhiều tiết dạy đã khai thác và sử dụng thiết bị dạy học hợp lý, có tác dụng hỗ trợ bài học mang lại hiệu quả cao.

       Kết quả của phần thi thực hành tiết dạy có 60/75 giáo viên đạt và được tham gia báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng.

                                                  

 Tiết dạy môn Vật lí

                                           Tiết dạy môn Ngữ văn

Học sinh tổ chức học nhóm

                Phần trình bày một biện pháp  góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy tổ chức vào ngày 24/11/2020. Có 60 giáo viên được tham gia báo cáo biện pháp. Các báo cáo biện pháp của giáo viên được chuẩn bị chu đáo, đúng cấu trúc yêu cầu, nêu rõ được biện pháp nhằm nâng cao chất lượng của môn mình giảng dạy tại đơn vị công tác và thực tiễn địa phương. Kết quả có 40/60 giáo viên đạt vòng báo cáo biện pháp.

Giáo viên báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng

                Kết quả Hội thi: Có 40 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2020 - 2021.        

       Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2020 - 2021 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Hội thi thực sự trở thành ngày hội chuyên môn của ngành giáo dục và đào tạo. Giáo viên dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Hội thi cũng là dịp để phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho đội ngũ giáo viên ở các trường từ đó nhân rộng điển hình, phổ biến kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong phương pháp giảng dạy. Đồng thời Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên.

       Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực, trí tuệ và tâm huyết với nghề, là nhân tố quan trọng để đưa giáo dục huyện nhà phát triển hơn nữa, góp phần thực hiện công cuộc “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.

               

Một số hình ảnh của Hội thi giáo viên dạy giỏi

                                                          Phòng Giáo dục và Đào tạo Quan Sơn


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 15
 Hôm nay: 313
 Tổng số truy cập: 850747
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT