Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Khai trương chợ phiên xã Sơn Thủy huyện Quan Sơn
Khai trương chợ phiên xã Sơn Thủy huyện Quan Sơn
Sáng ngày 31 tháng 5 năm 2020, Ủy ban Nhân dân xã Sơn Thủy tổ chức khai trương Chợ phiên xã Sơn Thủy huyện Quan Sơn. Về dự buổi khai trương có đồng chí Hoàng Văn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, đại diện các phòng, ban ngành cấp huyện; lãnh đạo xã Sơn Thủy, các xã lân cận cùng đông đảo bà con nhân dân xã Sơn Thủy, các tiểu thương trong vùng.

.

Cắt băng khánh thành Chợ phiên xã Sơn Thủy

Đây là phiên chợ lần đầu tiên được tổ chức tại xã Sơn Thủy. Tại buổi khai trương, hàng chục gian hàng được bày trí đẹp mắt mang đậm bản sắc văn hóa của địa phương và các mặt hàng từ các xã trên địa bàn huyện Quan Sơn từ sản phẩm may mặc, trang phục truyền thống bằng thổ cẩm đến đặc sản ngành nông nghiệp như gạo nếp nương, rau, củ, quả, măng tươi, măng khô, sản phẩm chăn nuôi từ trâu, bò, lợn, gà đồi, cá suối…


Các sản vật địa phương được bày bán

Qua việc khai trương chợ phiên hằng tuần sẽ góp phần tuyên truyền cho bà con nhân dân trong huyện, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa được tiếp cận với hình thức mua bán, trao đổi hàng hóa với các sản phẩm do chính người dân tự sản xuất và chăn nuôi với đa chủng loại, bảo đảm về chất lượng, giá cả hợp lý. Phiên chợ cũng góp phần kích cầu, tạo điều kiền thuận lợi để các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc trưng, đặc sản của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện được mua bán, trao đổi phù hợp với phong tục, tập quán của địa phương, đồng thời nâng cao kiến thức tiêu dùng trong nhân dân. Đây còn là dịp để bà con nhân dân trên địa bàn huyện được giao thương, giao lưu văn hóa, giao tiếp ứng xử trong hoạt động thương mại.


Bà con nhân dân về dự khai trương chợ

Được biết, chợ phiên xã Sơn Thủy sẽ họp vào chủ nhật hằng tuần để phục vụ nhân dân trên địa bàn xã Sơn Thủy, các xã lân cận của huyện Quan Sơn và xã Hiền Kiệt huyện Quan Hóa./.

                                                                                      
                                                                                        Văn Vôn
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 30
 Hôm nay: 39
 Tổng số truy cập: 693162
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT