Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Khảo sát hỗ trợ nhân dân vùng lũ quét, sạt lở đất
Khảo sát hỗ trợ nhân dân vùng lũ quét, sạt lở đất

    Chiều ngày 09/9/2019, đoàn khảo sát của tổ chức Good Neighbos International (GNI) Quốc tế tại Việt Nam do ông Lê Thành Đồng - Quản lý dự án tại Việt Nam làm trưởng đoàn, cùng đi có bà Trịnh Thị Minh Hằng-  Chuyện viên phòng hợp tác Quôc tế, Sở Ngoại vụ và các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc với huyện Quan Sơn về việc khảo sát triển khai công tác hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở đối các hộ gia đình bị thiệt hại về nhà cửa do ảnh hưởng của cơn bão số 3 vừa qua trên địa bàn huyện. Tiếp đón và làm việc với đoàn có đồng chí Lương Thị Hạnh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện phòng Dân tộc, Công an huyện, Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

       GNI là tổ chức phi Chính phủ nhân đạo và phát triển Quốc tế, hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005. Hiện có 7 dự án phát triển cộng đồng ở các tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình và Thanh Hóa. Mục tiêu của Tổ chức hướng tới bảo trợ, đầu tư cho trẻ em và các hoạt động khác như: Cứu trợ khẩn cấp, giảm nhẹ thiên tai, trao hàng viện trợ…Trước hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra đối với người dân trên địa bàn huyện Quan Sơn, Tổ chức GNI đã quyết định hỗ trợ 35 hộ dân bị mất nhà cửa do lũ cuốn trôi và sạt lở đất tại hai xã Na Mèo và Sơn Thủy với số tiền 15 triệu đồng/hộ, nhằm giúp nhân dân bị thiệt hại sớm ổn định đời sống, phát triển kinh tế. Công tác khảo sát thực tế đến từng hộ dân là một trong những công việc cuối cùng để Tổ chức GNI triển khai nhanh việc giải ngân hỗ trợ bà con nhân dân, đúng người, đúng đối tượng.

 

Đồng chí Lương Thị Hạnh - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện cảm ơn Tổ chức GNI đã dành những tình cảm quan tâm, chia sẻ với đồng bào bị thiên tại huyện Quan Sơn      

       Tại buổi làm việc, đồng chí Lương Thị Hạnh - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện đã khái quát với đoàn về tình hình thiệt hại của huyện Quan Sơn sau cơn bão số 3, đặc biệt là đối với các hộ dân bị lũ quét bản Sa Ná, xã Na Mèo, Sơn Thủy. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tổ chức GNI đã dành những tình cảm quan tâm, chia sẻ với đồng bào bị thiên tại huyện Quan Sơn. Bên cạnh đó đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho các phòng, đơn vị liên quan cung cấp đầy đủ thông tin, số liệu các gia đình bị thiệt hại; phối hợp với lãnh đạo hai xã Na Mèo, Sơn Thủy đảm bảo công tác an ninh trật tự, hướng dẫn, tạo điều kiện, giúp Đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ khảo sát thực tế ở cơ sở./.

                                                       Kim Chung
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 13
 Hôm nay: 212
 Tổng số truy cập: 565261
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT