Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn huyện Quan Sơn
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn huyện Quan Sơn

      

Cán bộ kiểm tra thân nhiệt tại khu vực cách ly phân viện Na Mèo, Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn

       Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, vừa qua, đoàn công tác do đồng chí Mai Văn Ngọc - Phó chỉ huy trưởng BCHQS Tỉnh làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại huyện Quan Sơn.

       Theo báo cáo, đến thời điểm hiện tại, huyện Quan Sơn chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm Covid - 19. Toàn huyện có 58 người trở về từ Lào, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam đã khai báo y tế và đang được cách ly 14 ngày tại 2 khu vực đó là Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện và phân viện Na Mèo do trung tâm y tế huyện và các ngành chức năng trực tiếp kiểm tra, theo dõi. Ngoài ra huyện đã lập chốt kiểm tra tại km16 nhằm tăng cường kiểm soát người ra vào huyện.

Đoàn công tác làm việc tại phân viện Na Mèo, Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn

       Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Mai Văn Ngọc - Phó chỉ huy trưởng BCHQS Tỉnh đánh giá cao công tác chủ động phòng, chống dịch Covid - 19 của huyện Quan Sơn; triển khai phương án và nhiều giải pháp, phương án trong phòng chống dịch bệnh. Nhấn mạnh mặc dù đến thời điểm này, trên địa bàn huyện chưa có trường hợp dương tính với Covid-19, tuy nhiên địa phương không được chủ quan mà phải tiếp tục tăng cường rà soát, nắm chắc tình hình, chủ động trong mọi tình huống. Trong đó, cần tăng cường quán triệt về tình hình cấp thiết của dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay, tiếp tục nắm rõ di biến động của dân cư trên địa bàn, quản lý chặt chẽ trường hợp cách ly tại gia đình. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhưng phải đa dạng các hình thức để phù hợp với nhiều đối tượng. Đồng thời lưu ý đến phương án hậu cần trong trường hợp phải cách ly diện rộng, có kế hoạch về nguồn lực tài chính và đặc biệt lưu ý đến phương tiện bảo hộ cho những người thực hiện nhiệm vụ như ngành Y tế, Công an, Quân sự./.

Cao Dung


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 20
 Hôm nay: 305
 Tổng số truy cập: 850739
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT