Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Lễ phát động thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại xã Sơn Thủy
Lễ phát động thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại xã Sơn Thủy
Sáng ngày 25 tháng 6,tại UBND xã Sơn Thủy. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Quan Sơn tổ chức Lễ phát động thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có đại diện Phòng Văn hóa; lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể xã cùng 300 hộ dân đại diện cho 840 hộ gia đình trong toàn xã.
Tại buổi lễ, các đại biểu đã được giới thiệu về các tiêu chí ứng xử, mục đích, ý nghĩa của việc triển khai “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình". Cụ thể, các tiêu chí ứng xử tập trung vào 4 mối quan hệ trong gia đình, đó là mối quan hệ vợ - chồng, cha mẹ - con, ông bà - cháu; anh chị - em.Việc thực hiện bộ tiêu chí sẽ nâng cao giá trị chuẩn mực đạo đức, văn hóa ứng xử, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, tạo nên nét văn hóa đẹp trong cộng đồng, dân tộc.Đồng thời góp phần củng cố và phát huy những giá trị gia đình truyền thống Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đại diện lãnh đạo xã khẳng định: “Với vai trò, trách nhiệm được giao sẽ đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền,tích cực triển khai các hoạt động thiết thực như: Tổ chức tuyên truyền trên loa truyền thanh của xãvà qua hệ thống pa nô, áp phích;Hàng tháng tổ chức các buổi sinh hoạt cộng đồng gắn với 4 tiêu chí ứng xử trong gia đình.Để qua đó từng bước nâng cao ý thức pháp luật, đề cao đạo đức, trách nhiệm, nhận thức của mỗi người với bản thân, gia đình và cộng đồng, hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội.

Đại diện các hộ gia đình xã Sơn Thủy ký cam kết thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình".

Được biết, xã Sơn Thủy là xã đầu tiên của huyện được lựa chọn triển khai thực hiện thí điểmbộ tiêu chí. Ngay sau lễ phát động,Nhiều gia đình trong xã đã đăng ký cam kết thực hiện đầy đủ “bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” đã đề ra./.

Bá Thống - Vi Thơm


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 42
 Hôm nay: 714
 Tổng số truy cập: 698579
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT