Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Những tình cảm sẻ chia khó khăn với đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ gây ra ở huyện Quan Sơn.
Những tình cảm sẻ chia khó khăn với đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ gây ra ở huyện Quan Sơn.

       Nhằm phát huy tình cảm tốt đẹp truyền thống yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc Việt Nam, trước những mất mát to lớn về người và tài sản của nhân dân huyện Quan Sơn nói chung, nhân dân xã Na Mèo, Sơn Thủy nói riêng, ngày 16/8/2019, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục quan tâm, động viên, chia sẻ với các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

       * Đoàn Thành ủy Thanh Hóa do đồng chí Nguyễn Xuân Phi - Ủy biên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và  trao hỗ trợ đồng bào huyện Quan Sơn bị thiệt hại do mưa lũ với số tiền 200 triệu đồng. Tiếp đoàn và nhận quà hỗ trợ có đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Văn phòng Huyện ủy.

       * Đoàn huyện Thường Xuân do đồng chí Đỗ Xuân Nam - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chia sẻ với bà con vùng lũ huyện Quan Sơn số tiền 50 triệu đồng của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Thường Xuân và mong muốn các gia đình bị thiệt hại người và tài sản sớm vượt qua khó khăn, ổn đình đời sống. Đồng thời huyện Thường Xuân cũng đã phát động các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn và nhân dân quyên góp tiền cùng các nhu yêu phẩm khắc tiếp tục chia sẻ với nhân dân hai xã Na Mèo, Sơn Thủy của huyện Quan Sơn.

       * Đoàn huyện Thọ Xuân do đồng chí Lê Thị Lan - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân làm trưởng đoàn đã đến thăm và chia sẻ với nhân dân bị thiên tai trong huyện số tiền 100 triệu đồng. Đồng thời trao trực tiếp số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho cán bộ, chiến sỹ Đồi Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo đang là nhiệm vụ tìm kiếm người mất tích, khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại bản Sa Ná, xã Na Mèo.  

       * Đoàn Tổng công ty cổ phần đầu tư xây dựng năng lượng VINACONEX và Công ty cổ phần Thủy điện Xuân Minh (Thôn Trung Chính, xã Xuân Cẩm, Thọ Xuân, Thanh Hóa) thuộc Tổng công ty cổ phần đầu tư xây dựng năng lượng VINACONEX đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ với tổng số tiền 70 triệu đồng. Mong muốn nhân dân sớm ổn định đời sống.

       * Đoàn Công ty cổ phần quản lý đô thị giao thông Thanh Hóa - Tổng công ty Môi trường và Xây dựng Đông Bắc do ông Nguyễn Duy Khánh - Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn đã đến trao trực tiếp nhân  bị thiệt hại tại hai xã Na Mèo và Sơn Thủy số tiền 100 triệu đồng. Tiếp đón và hướng dẫn đoàn có đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, Văn phòng Huyện ủy.

       * Tập đoàn HONGFU và đại diện cán bộ, công nhân Công ty TNHH giầy SunJade Việt Nam cũng đã đến trao trực tiếp số tiền ủng hộ 180 triệu đồng tiền mặt, 178 thùng mì tôm, 27 thùng sữa và một số các nhu yếu phẩm khác cho nhân dân hai xã Na Mèo, Sơn Thủy bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 3 vừa qua. Tiếp đón và hướng dẫn đoàn có đồng chí Hà Xuân Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Văn phòng Huyện ủy.

       * Trước đó, ngày 15/8/2019, đoàn thiện nguyện Công ty TNHH Long Hoàng do bà Bùi Thị Hà (Hoa hậu Quý bà năm 2014) - Tổng Giám đốc tập đoàn bảo vệ Long Hoàng làm trưởng đoàn và Ca sỹ Quang Lê, Lương Bằng Quang phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh hóa đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bà con bị thiệt hại mưa lũ. Đón tiếp đoàn có Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quan Sơn và Huyện đoàn Quan Sơn.

       Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn thiện nguyện đã đến trực tiếp tới thăm hỏi, động viên và trao 45 suất quà trị giá hơn 100 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại tại bản Sa Ná, xã Na Mèo. Mong muốn các hộ gia đình bị thiệt hại sớm vượt qua mất mát, đau thương, ổn định cuộc sống.

       Cùng ngày, tại xã Mường Mìn, đoàn cũng đã trực tiếp thăm hỏi và trao hỗ trợ 50 chiếc xe đạp cùng 10 triệu đồng cho 50 em học sinh nghèo. Đây là phần quà hết sức ý nghĩa trước thềm năm học mới 2019 - 2020, giúp các em có điều kiện tốt hơn khi đến trường học tập mỗi ngày.

       Đây là những món quà mang đầy ý nghĩa, nhằm chung tay chia sẻ giúp đồng bào huyện Quan Sơn bị thiên tai vơi bớt khó khăn. Thay mặt Đảng bộ và nhân dân trong huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện tiếp nhận hỗ trợ, hướng dẫn đoàn đã cảm ơn những tình cảm của các đoàn dành cho nhân dân huyện Quan Sơn khi gặp thiên tai, lũ dữ. Những nóm quà của các đoàn hỗ trợ sẻ được huyện trao đến tận tay người dân.

    Kim Chung - Hà Càng - Bá Thống
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 26
 Hôm nay: 849
 Tổng số truy cập: 591590
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT