Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Phối hợp tìm kiểm người mất tích huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn, nước bạn Lào do lũ cuốn trôi
Phối hợp tìm kiểm người mất tích huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn, nước bạn Lào do lũ cuốn trôi


    Nhằm giúp đỡ tìm kiếm những người mất tích của huyện Viêng Xay bị lũ cuốn trôi do ảnh hưởng của cơn bảo số 3 vừa qua, trưa ngày 14/8/2019, tại nhà tiếp khách Lào, đồng chí Hà Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đơn vị Công an, Quân sự, Biên phòng, Văn phòng Huyện ủy đã có buổi làm việc với đoàn huyện Viêng Xay, tỉnh hủa Phăn, nước bạn Lào do đồng chí Phon Súc In Thạ Vông - Bí thư, Chủ tịch huyệnViêng Xay làm trưởng đoàn. Cùng đi có đồng chí Bun Lôm - Phó Chánh Văn phòng ủy ban chính quyền tỉnh Hủa Phăn và các các ban, ngành, liên quan, đại diện gia đình có người bị mất tích.

Toàn cảnh buổi làm việc

       Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn huyện Viêng Xay, tỉnh Hủa Phăn, nước bạn Lào cũng đã xảy ra lũ quét gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân. Bản Him Đăm, huyện Viêng Xay, đã có 07 người mất tích của 2 gia đình, trong đó 04 nam, 03 nữ. Huyện Viêng Xay đã đề nghị huyện Quan Sơn giúp đỡ huyện Viêng Xay tìm kiếm người mất tích.

       Tại buổi làm việc, hai đoàn đã cùng nhau thảo luận đưa ra các giải pháp tìm kiếm người mất tích. Trong đó huyện Viêng Xay nêu rõ: Nếu huyện Quan Sơn cần thêm lực lượng tìm kiếm, huyện Viêng Xay sẽ đề nghị tỉnh Hủa Phăn huy động lực lượng cùng với các lực lượng của huyện sang cùng với lực lượng huyện Quan Sơn tham gia tìm kiếm người mất tích. Bên cạnh đó, huyện Viêng Xay cũng mong huyện Quan Sơn quan tâm phối hợp cùng với các huyện Quan Hóa, Bá Thước, Quảng Xương ...cùng tham ra hỗ trợ công tác tìm kiếm. Cùng với đó, đoàn lãnh đạo huyện Viêng Xay đã gửi lời cảm ơn đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quan Sơn dù đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề do thiên tai gây ra nhưng vẫn quan tâm, chia sẻ, tặng các nhu yếu phẩm cho nhân dân huyện Viêng Xay bị thiệt hại do lũ quét và giúp huyện Viêng Xay tìm thấy được 1 thi thể người dân bản Him Đăm tại xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn và được gia đình nhận dạng đưa về quê hương an táng theo phong tục địa phương.

Đồng chí Hà Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

      Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hà Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn, đau thương, mất mát của các gia đình bị thiệt hại tại bản Him Đăm, huyện Viêng Xay và mong rằng các gia đình sớm vượt qua những khó khăn, đau thương, mất mát, ổn định cuộc sống. 

     Hiện nay, công tác tìm kiếm người mất đang được huyện Quan Sơn ưu tiên hành đầu, trên tinh thần nội dung văn bản số 139/HT ngày 05/8/2019 của Ban Thường vụ huyện Viêng Xay về việc giúp đỡ tìm kiếm cứu nạn người mất tích do nước lũ cuốn trôi, ngày 05/8/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Quan Sơn đã ban hành Công văn số 506-CV/HU về việc giúp đỡ tìm kiếm cứu nạn người mất tích do lũ cuốn trôi và đề nghị Thường trực Tỉnh ủy quan tâm chỉ đạo các ngành chức năng, các huyện bạn tăng cường nỗ lực hỗ trợ trong công tác tìm kiếm, nhất là giám định, nhận diện thi thể. Ủy ban nhân dân huyện Quan Sơn đã ra công văn đề nghị các huyện ở hạ lưu Sông Luồng, Sông Mã và các huyện ven biển phối hợp tìm kiếm tại địa phương, xác minh danh tính những người bị mất tích do lũ cuốn trôi. Hiện tại, các lực lượng tìm kiếm của tỉnh, Quân khu 4 và lực lượng địa phương được huy động đang ngày, đêm tìm kiếm 6 người vẫn đang còn mất tích của bản Sa Ná, xã Na Mèo, đồng thời tìm kiếm số người của huyện Viêng Xay còn mất tích và khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

      Buổi làm việc đã đi đến thống nhất, huyện Quan Sơn sẽ sớm ban hành công văn cụ thể về công tác phối hợp tìm kiếm người mất tích của bản Hin Đăm, cụm Nặm Ngà huyện Viêng Xay trên địa phận huyện Quan Sơn gửi huyện Viêng Xay trong thời giam sớm nhất./.

    Kim Chung
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 9
 Hôm nay: 796
 Tổng số truy cập: 591537
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT