Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Quan Sơn đón nhận 18 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào
Quan Sơn đón nhận 18 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào

    Sáng ngày 11 tháng 5 năm 2019, tại cửa khẩu quốc tế Na Mèo, huyện Quan Sơn trang trọng tổ chức lễ đón nhận 18 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào. Dự về phía tỉnh có Đại tá Đỗ Văn Minh - Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo công tác đặc biệt 1237 tỉnh Thanh Hóa. Về phía nước bạn Lào có đồng chí  Phăn xỉ sỏn My Xay- Phó chính ủy, Bộ chỉ huy quân sự, trưởng ban công tác đặc biệt tỉnh Hủa Phăn; các ban, ngành của tỉnh Hủa Phăn; về phía huyện có đồng chí Lương Thị Hạnh - HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Na Mèo, ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Na Mèo, lãnh đạo BCH Quân sự; các phòng, ban, ngành huyện; cán bộ và nhân dân xã Na Mèo cùng đông đảo thầy và trò trường tiểu học và trường THCS Na Mèo.

Các đại biểu dâng hoa, hương tưởng niệm, tri ân các liệt sỹ 

    Tại buổi lễ, các đại biểu và bà con nhân dân kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì lý tưởng cách mạng của Đảng và sự nghiệp giải phóng đất nước Lào anh em. Đón các anh trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc tế Đồng Tâm - Bá Thước, là dịp để các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công của các anh và cũng là dịp để đồng bào các dân tộc Quan Sơn bày tỏ lòng tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc.     Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, tấm gương hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ càng khơi dậy tinh thần yêu nước, ý thức độc lập dân tộc, ý chí quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân trong việc bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ.

Đ/c Lương Thị Hạnh - HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại buổi lễ

    Trong diễn văn tại buổi lễ, chí Lương Thị Hạnh - HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nêu rõ: "Với mỗi người dân Việt Nam nói chung, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Quan Sơn nói riêng, luôn ghi nhớ sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ và tỏ lòng tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc; tiếp tục làm tốt công tác hậu phương quân đội góp phần làm vơi đi nỗi mất mát đau thương của thân nhân các gia đình liệt sỹ, làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào"./.

                                                                                 Thực hiện: Kim Chung


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 16
 Hôm nay: 230
 Tổng số truy cập: 565279
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT