Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Trung Xuân, Trung Hạ
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Trung Xuân, Trung Hạ

       Ngày 10/5/2019, tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử huyện Quan Sơn gồm ông: Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Phạm Quốc Bảo - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; Bà Hà Thị Tuyến - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII tại xã Trung Xuân. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có đại diện Thường trực HĐND - UBND, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện; lãnh đạo xã và các đại biểu 2 xã Trung Xuân, Trung Hạ.

Các đại biểu và cử tri dự hội nghị

       Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Trung Xuân và Trung Hạ đã được nghe đại diện Tổ đại biểu thông báo tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm của tỉnh; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XVII; thông báo thời gian, nội dung kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVII.

       Cử tri xã Trung Xuân và Trung Hạ đã kiến nghị với các cấp chính quyền những vấn đề quan tâm như: Vấn đề ô nhiễm môi trường do các xưởng, công ty gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân; hạ tầng giao thông: Đề nghị tỉnh, huyện có biện pháp tăng cường đảm bảo an toàn giao thông tại km 18, xã Trung Hạ và chỉ đạo đơn vị thi công đập thủy điện cam kết tu sửa, làm lại đoạn đường xuống cấp thuộc địa phận xã Trung Hạ và Trung Xuân; vấn đề cơ chế, chính sách đối với cán bộ hợp đồng, cử tuyển là con em địa phương đã công tác lâu năm và mức hỗ trợ đối với người có công với cách mạng còn thấp;  Đề nghị tỉnh, huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng đường nước sinh hoạt cho người dân 3 bản tại xã Trung Xuân; hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng chợ tại xã Trung Hạ;...

Ông Lương Tiến Thành - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tiếp thu, giải đáp các kiến nghị của cử tri

       Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của địa phương đã được ông Lương Tiến Thành - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tiếp thu, giải đáp và đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới để giải quyết các kiến nghị của cử tri.

Ông Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm

       Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện biểu dương các ý kiến đóng góp tâm huyết, thẳng thắn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước các vấn đề mà xã hội đang quan tâm. Ghi nhận, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm như vấn đề ô nhiễm môi trường, đồng chí cho biết huyện Quan Sơn là huyện có khí hậu diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng môi trường, nhất là nguồn nước vì vậy việc suy giảm chất lượng nguồn nước là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt đối với các cơ sở gây ô nhiễm vượt mức cho phép. Đồng chí yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trong thời gian tới tăng cường hơn nữa công tác quản lí, đảm bảo về an ninh trong trường học,…Về kinh phí hỗ trợ xây dựng hạ tầng chợ Trung hạ đã có quy hoạch, đề nghị xã tiếp tục duy trì, phát triển chợ đồng thời kết hợp nhiều nguồn đầu tư xây dựng như vận động xã hội hóa, đầu tư của doanh nghiệp để kết cấu hạ tầng chợ ngày càng được hoàn thiện. Việc xây dựng nông thôn mới cần quan tâm đến cảnh quan môi trường; duy trì và nâng cao các tiêu chí phấn đấu, xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu,...Với những ý kiến không thuộc thẩm quyền, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp và chuyển tới kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh trong thời gian tới đây./.

Vi Thơm: Đài TT- TH Quan Sơn
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 6
 Hôm nay: 38
 Tổng số truy cập: 689169
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT