Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri xã Sơn Hà
Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp xúc cử tri xã Sơn Hà

 

       Sáng ngày mùng 6 tháng 6 năm 2019, tổ số 6 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện gồm: Ông Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Phạm Thị Hoan - Bí bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Sơn Hà đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Sơn Hà tại nhà văn hóa xã. 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Sơn Hà

       Tại buổi tiếp xúc, qua nghe các báo cáo, cử tri đã bày tỏ niềm phấn khởi với những kết quả của huyện đạt được trong 5 tháng qua. Bên cạnh đó, cử tri cũng đã kiến nghị đến tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện một số vấn đề như: Nhà nước và huyện quan tâm đầu tư xây dựng đường giao thông vào bản Nà Sắng hiện; tu sửa đập mương Nà Héo bản Nà Ơi phục vụ nước tưới tiêu nông nghiệp; đầu tư đường điện xương cá vào bản Xum; hỗ trợ kinh phí xây dựng các nhà văn hóa sinh hoạt công đồng và xi măng cho các bản đang phấn đấu về đích nông thôn mới; tăng vốn vay phát triển sản xuất cho các hộ dân, nhất là vốn cho vay xây dựng công trình nước sạch, nhà vệ sinh tại Ngân hàng chính sách - xã hội; cử tri phán ánh việc 8 hộ dân của bản Xum đã thực hiện di dời trong mùa mưa bão năm 2018, đến nay vẫn chưa nhân được tiền hỗ trợ; một số hộ dân thuộc bản Hạ nhận quản lý bảo vệ rừng lâu nay, nhưng năm 2018 đến nay vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ giao khoán đất rừng theo quy định; việc giao đất, giao rừng, cấp sổ đất 02 cho nhân dân bản Xum, bản Hạ quản lý, sử dụng còn nhiều bất cập...

       Sau khi nghe ý kiến của các cử tri, đại diện lãnh đạo xã và một số ban, phòng chức năng huyện giải trình những nội dung liên quan phụ trách. 

Ông Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện giải trình làm rõ thêm những đề xuất, kiến nghị cũng như nguyện vọng của nhân dân

       Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đánh giá cao tinh thần thẳng thắn của cử tri xã Sơn Hà. Đồng chí đã giải trình làm rõ thêm những đề xuất, kiến nghị cũng như nguyện vọng của bà con nhân dân thuộc thẩm quyền. Đồng thời giao cho các phòng, cơ quan có trách nhiệm giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền và trả lời bằng văn bản đến cử tri sớm nhất. Những kiến nghị không thuộc thẩm quyền tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện tiếp thu và ghi nhận trình lên kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân huyện trong thời gian sắp tới. Cũng nhân dịp này, ông Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Sơn Hà là xã được huyện chọn hoàn thành xây dựng NTM năm 2019, mong rằng cử tri và nhân dân trong xã cố rắng hơn nữa trong phát triển kinh tế, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Ngoài việc đầu tư của nhà nước và sự hỗ trợ của huyện, xã cần xác định xây dựng NTM là trách nhiệm, là niềm tự hào của mỗi người dân, qua đó tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân đóng góp công sức xây dựng thành công xã nông thôn mới vào cuối năm 2019./. 

Thực hiện: Kim Chung


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 34
 Hôm nay: 591
 Tổng số truy cập: 446289
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT