Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Tổ giám sát dịch bệnh Covid-19 huyện kiểm tra tại các xã, thị trấn
Tổ giám sát dịch bệnh Covid-19 huyện kiểm tra tại các xã, thị trấn
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, để góp phần phòng, chống dịch COVID-19, ngày 8 tháng 8 năm 2020, Tổ giám sát cộng đồng do đồng chí Chu Đình Trọng – Ủy Viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo Covid- 19 huyện, Tổ trưởng tổ giám sát dịch bệnh Covid-19 huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại các xã. Cùng đi có đồng chí Hà Văn Thông- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Công an huyện, tổ phó tổ Giám sát dịch bệnh Covid-19, cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo Covid-19 huyện. 


Đoàn công tác huyện thăm hỏi bà con tại xã Tam Lư

Tại các xã được kiểm tra, đặc biệt xã Tam Lư và Thị trấn Sơn Lư đã làm tốt công tác kiểm soát những người ra, vào, nhằm rà soát, xác minh thông tin, thực hiện tốt các yêu cầu bắt buộc về phòng chống dịch, chú trọng công tác tuyên truyền, giúp người dân thực hiện tốt hơn công tác phòng,chống dịch.Trước công sở làm việc đã treo các biển báo, khuyến cáo và nước diệt khuẩn tay cho bà con khi vào làm việc. Qua quá trình rà soát, Tổ giám sát phòng chống dịch bệnh của huyện đã nắm bắt được thông tin tại địa phương đồng thời Tổ đã yêu cầu các xã thực hiện giám sát các đối tượng cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày và đo thân nhiệt hằng ngày đối với các đối tượng đi từ vùng dịch về theo đúng quy định…

Theo đánh giá của Tổ giám sát dịch bệnh covid 19 huyện, hiện tất cả các Tổ giám sát cấp xã đang phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, qua đó, giúp chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên đối với một số xã vẫn còn lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đối với các xã thực hiện chưa tốt nhiệm vụ phòng chống dịch covid 19, Ban chỉ đạo sẽ có công văn nhắc nhở và xử lý riêng. Đồng thời đồng chí tổ trưởng Tổ giám sát dịch bệnh Covid- 19 cấp huyện nhấn mạnh việc kiểm soát công dân ra, vào địa bàn, theo dõi biến động nhân khẩu trên địa bàn, nhất là người từ tỉnh ngoài vào các xã, bản; kiểm tra đo thân nhiệt, khai báo y tế các trường hợp ra, vào địa bàn xã, bản và thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chấp hành nghiêm các quy định không tập trung đông người, đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, góp phần nâng cao ý thức của người dân, ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng./.

Đồng chí Phó Chủ tịch phát biểu tại buổi kiểm tra thị trấn Sơn Lư

Cao Dung
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 23
 Hôm nay: 116
 Tổng số truy cập: 764539
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT