Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Tổng kết cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ"
Tổng kết cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ"
Tối ngày 1/6/2020, Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện tổng kết Cuộc thi " Bác Hồ với thiếu nhi - thiếu nhi với Bác Hồ" kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và liên hoan Tết thiếu nhi 1/6/2020 cho học sinh. Tham dự buổi lễ có Ban giám hiệu nhà trường, các em học sinh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Sau một tháng phát động và tổ chức Cuộc thi " Bác Hồ với thiếu nhi - thiếu nhi với Bác Hồ" tại trường THCS Dân tộc Nội trú đã bế mạc, một giải nhất được trao cho Lớp 8B với tổng điểm 39,6; giải nhì Lớp 6B; 2 giải ba Lớp 9A, 7B và 4 giải khuyến khích được trao cho các lớp tham gia cuộc thi. Đây là hoạt động nhằm giáo dục thiếu niên và nhi đồng Việt Nam nói chung, các em học sinh trường THCS Dân tộc Nội trú Quan Sơn nói riêng niềm tự hào, lòng kính yêu Bác Hồ, thi đua học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng; tạo điều kiện để các em tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi. Bên cạnh đó, thông qua Cuộc thi còn góp phần khích lệ các em học sinh nhà trường học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ bằng những hành động, việc làm cụ thể để các em phấn đấu rèn luyện, học tập để mai sau trở thành những chủ nhân có đức, có tài, góp sức xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường.

Trao giải thưởng cho các tập thể lớp có thành tích xuất sắc

Cũng tại buổi lễ, trường THCS dân tộc nội trú đã tổ chức đêm liên hoan Tết thiếu nhi 1/6 cho các em học sinh sôi động, vui vẻ với chương trình văn nghệ múa hát, trình diễn võ thuật do chính các học sinh thể hiện, cùng những trò chơi dân gian được tổ chức mang không khí đầm ấm, vui tươi và để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng các em. Đây thực sự là món quà ý nghĩa dành tặng cho các em nhân dịp Tết thiếu nhi 1-6, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của nhà trường tới đời sống vật chất, tinh thần của các em.

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em". Tối ngày 31/5 - 1/6/2020, Khu 3, Khu 4, Thị trấn Sơn Lư tổ chức vui tết thiếu nhi cho các cháu thiếu niên nhi đồng trong khu.

Tại buổi liên hoan, ban quản lý khu, chi đoàn khu, tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và mong các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu trở thành những công dân tốt của quê hương, đất nước trong tương lai.

Tổ chức buổi liên hoan và tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng trong khu nhân dịp Tết Thiếu nhi là một hoạt động thường niên của ban quản lý , Khu 3, khu 4, Thị trấn Sơn Lư. Những món quà và chương trình vui chơi sôi nổi là động lực giúp các em vươn lên học tốt và phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa, đồng thời góp phần đem lại cho các em một cái Tết thiếu nhi thêm ấm áp, vui tươi, bổ ích./.

                                                                    Kim Chung - Thùy Chinh - Bá Thống
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 13
 Hôm nay: 65
 Tổng số truy cập: 693188
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT