Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Trường Mầm non thị trấn Sơn lư đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1
Trường Mầm non thị trấn Sơn lư đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1
Chiều ngày 10/7/2020, Trường Mầm non thị Trấn Sơn Lư tổ chức lễ đón nhân Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, cơ quan đạt chuẩn văn hóa và tổng kết năm học 2019-2020. Tới dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Vinh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đại diện một số phòng, ban huyện, lãnh đạo thị trấn Sơn Lư và xã Tam Lư, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trịnh Vinh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện trao Bằng trường đạt chuẩn quốc gia  mức độ 1 và tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Trường Mầm Non thị trấn Sơn Lư được thành lập ngày 14/11/1999. Trải qua 21 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ giáo viên ngày một lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Năm học 2019-2020, nhà trường có 15 nhóm lớp với 234 trẻ theo học tại 3 điểm trường: Một khu chính khang trang và hai khu lẻ; đội ngũ cán bộ, 1giáo viên gồm 31 đồng chí, trong đó có trình độ đạt chuẩn 100% và trên chuẩn đạt 80,6%; 83,3% trẻ được ăn bán trú tại trường và 100% trẻ được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ và được khám sức khỏe định kỳ hai lần /năm. Năm học vừa qua, cùng với việc đầu tư mua sắm cơ sở vật chất, nhà trường cũng đã thực hiện nghiêm tức trương trình giáo dục mầm non phù hợp với từng độ tuổi. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ không ngừng đảm bảo về yêu cầu ngày càng nâng cao. Kết thúc năm học tỷ lệ chuyên cần khối mẫu giáo 5 tuổi đạt trên 96,6% trở lên và đạt trên 90,6% đối với các lứa tuổi khác; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non theo đúng quy định. Bên cạnh việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ nhà trường luôn chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực trình độ đào tạo cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Tích cực hưởng ứng và tham gia có hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hội thi do ngành GD&ĐT tổ chức… Trung bình mỗi năm nhà trường có từ 1 đến 2 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, lao động xuất sắc, Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh, công đoàn cơ sở vững mạnh... Với những thành tích đã đạt được trong công tác dạy và học trường Mầm non thị trấn Sơn Lư vinh dự được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và được UBND huyện Quan Sơn công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa.

 

Tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Vinh Lực - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời đồng chí mong muốn trường Mầm non Thị trấn Sơn Lư tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được phấn đấu giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia và cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Trong đó, chú trọng quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện hội nhập quốc tế; thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động và phong trào của ngành phát động. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo chất lượng, có trách nhiệm, đạo đức và năng lực nghề nghiệp, xây dựng tập thể nhà trường thành một khối đoàn kết, nhất trí, có giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, nuôi dạy trẻ để nâng mức đạt chuẩn trong những năm tiếp theo. Đảng bộ, chính quyền thị trấn Sơn Lư quan tâm, tạo điều kiện cho nhà trường ngày một phát triển, tạo sân chơi bổ ích cho các em trong  dịp nghỉ hè tới đây. Cùng nhân dịp này, Ban giám hiệu trường Mầm non Thị trấn Sơn Lư đã trao giấy khen và phần thưởng, tuyên dương những  giáo viên có thành tích tốt trong lao động và cống hiến, khen tặng các bé có thành tích cao trong năm học 2019-2020./.

    Kim Chung
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 34
 Hôm nay: 146
 Tổng số truy cập: 727991
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT