Trang chủ   /   Bản tin huyện   /   Xã Sơn Lư tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2018. 
Xã Sơn Lư tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2018. 
Chiều ngày 24 tháng 7 năm 2018 xã Sơn Lư tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ tại Hội trường UBND xã, thành phần về dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ xã; trưởng các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội; công chức; bí thư kiêm trưởng bản các bản. Các đồng chí là thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, thân nhân người có công, người nhiễm chất độc hóa học.


Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lương Văn Hiệp, Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc ta nói chung của xã Sơn Lư nói riêng. Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ, xã Sơn Lư được phong tặng 1 mẹ Việt Nam Anh Hùng; toàn xã có 7 thương binh, 1 bệnh binh, có 2 người tham gia kháng chiến bị nhiễm Chất độc hóa học; gián tiếp 2 người; và có 8 thân nhân Liệt sỹ đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vi Văn Uôn - Bí Thư Đảng ủy xã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến công lao của các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công, đồng thời đồng chí cũng đề nghị chính quyền và các ngành của xã  tiếp tục quan tâm chăm sóc hơn nữa đến các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng cả về vật chất và tinh thần. Đề nghị MTTQ xã, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội hằng năm phát động nhiều phong trào thiết thực, vận động mọi tầng lớp nhân dân chăm sóc người có công với đất nước, làm cho mỗi gia đình người có công có mức sống ngang tầm và cao hơn mức sống trung bình của địa phương tạo điều kiện để  người có công yên tâm về vật chất, vui vẻ về tinh thần và có dịp tham gia hoạt động ích lợi cho xã hội.
Cũng nhân dịp này, Đảng ủy - HĐND - UBND xã đã trao tặng 30 suất quà với trị giá 600.000đ mỗi suất (trong đó có quà của Trung ương, tỉnh, xã)

           Lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Tặng quà cho các Thương bệnh binh,
                        thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng

                                                               Huy Tưởng - HCCB xã Sơn Lư


 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 21
 Hôm nay: 187
 Tổng số truy cập: 488784
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT