Trang chủ   /   Bảo vệ môi trường và An toàn thực phẩm   /   Triển khai công tác vệ sinh môi trường, xử lý chất thải trước, trong và sau khi có dịch cúm gia cầm trên gia cầm và ở người.
Triển khai công tác vệ sinh môi trường, xử lý chất thải trước, trong và sau khi có dịch cúm gia cầm trên gia cầm và ở người.

       Ngày 17 tháng 02 năm 2020, UBND huyện ban hành Công văn số:113/UBND-TNMT về việc Triển khai công tác vệ sinh môi trường, xử lý chất thải trước, trong và sau khi có dịch cúm gia cầm trên gia cầm và ở người.

       Theo đó, đối với các xã, thị trấn chưa phát sinh dịch bệnh, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các cán bộ chuyên trách, Trưởng các thôn, bản phát động toàn dân trên địa bàn thực hiện tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh xung quanh nhà, chuồng nuôi gia súc, gia cầm, quét dọn, thu gom phân, chất độn chuồng, rác thải chăn nuôi để đốt hoặc chôn lấp; rải vôi bột xưng quanh chuồng trại và những nơi ẩm thấp cần thiết; vệ sinh tiến hành phun hóa chất, khủ trùng toàn bộ khu vực nuôi nhôt, chăn thả gia câm và dụng cụ chăn nuôi, máy móc, phương tiện vận chuyển; khu chăn nuôi phải có hàng rào, ranh giới để cách ly với bên ngoài, lối ra vào phải có hố sát trùng; thức ăn, thức uống chăn nuôi phải đủ tiêu chuẩn vệ sinh thú y, không gây hại cho động vạt và người sử dụng sản phẩm động vật; tiếm phòng đúng quy trình kỹ thuật, đúng liều lượng cho toàn bộ gia súc, gia cầm trên địa bàn….

       Đối với các xã, thị trấn có phát sinh dịch bệnh: Thông tin kịp thời, chính xác diễn biến dịch trên gia cầm, cúm A (H5N1, H5N2, H5N5, H5N6, H5N8) và các biện pháp phòng chống dịch. Chỉ đạo, hướng dẫn các bản, khu phố trên địa bàn không vận chuyển, kinh doanh gia cầm và thực hiện các giải pháp tiêu hủy toàn bộ gia cầm bị bệnh trong và sau dịch bằng biện pháp chôn lấp họp vệ sinh….

       Trong quá trình thực hiện mọi khó khăn vướng mắc, liện hệ với Phòng Tài nguyên và Môi trường, hoặc Chi cục Bảo vệ môi trường Thanh Hóa qua số điện thoại: 0376. 256. 147.

       Ủy ban nhân dân huyện đề nghị Chủ tịch UBND xã, thị trấn quan tâm, chỉ đạo thực hiện, đảm bảo giảm thiểu thấp nhất nguy cơ ô nhiễm môi trường do dịch cum gia cầm, cúm A (H5N1, H5N2, H5N5, H5N6, H5N8) gây ra.

       Xem Công văn tại đây.

Huyenquanson.vn
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 17
 Hôm nay: 131
 Tổng số truy cập: 896244
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT