Trang chủ   /   Bảo vệ môi trường và An toàn thực phẩm   /   Xã Trung Xuân: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường
Xã Trung Xuân: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường

       Công tác xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn hết sức quan trọng, nên trong những năm qua luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền xã Trung Xuan quan tâm, đặc biệt là tiêu chí về môi trường, đây là một tiêu chí liên quan đến môi trường sống “Xanh – Sạch – Đẹp”. Có rất nhiều hội nghị đã được tổ chức để bàn bạc và tìm ra hướng giải quyết đưa ra các văn bản để thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường hiện nay.

       Để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện của Chỉ thị số 14/CT-HU, ngày 05/4/2018 của BanThường vụ Huyện ủy về việc tăng cường công tác bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm. Đảng ủy, chính quyền xã Trung Xuân đã nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động, để người dân nâng cao ý thức trong việc thực hiện bảo vệ môi trường như: Chỉnh trang nhà ở; làm đường giao thông nông thôn; vệ sinh đường làng, ngõ xóm, đường liên xã, thu gom, xử lý rác thải, trồng hoa và cây xanh quanh khu vực nhà văn hóa, dọc đường thôn bản, đẩy mạnh công tác xây dựng đời sống văn và xây dựng nông thôn mới. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa và xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ, rộng khắp, nhiều mô hình đạt hiệu quả cao xuất phát từ chính thực tế sinh động tương trợ lẫn nhau của nhân dân. Sau gần một năm triển khai thực hiện Chỉ thị toàn xã đã có hơn 80% số hộ có nhà tiêu hố tiểu hợp vệ sinh, (có bản đạt gần 100%) số hộ có nhà tiêu, hố xí tự hoại và thấm dội như Bản Piềng Phố, Phú Nam, Bản Muỗng, Bản Phụn, các công trình vệ được làm đơn giản, hiệu quả, hợp vệ sinh, chi phí thấp phù hợp với điều kiện kinh tế của nhân dân.

       Đặc biệt, việc các hộ gia đình tích cực, chủ động xây dựng lò đốt rác thải, phân loại rác để xử lý giảm nguy hại đến môi trường. Xã cũng chú trọng việc gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên, xử lí rác chia làm 02 loại, tận dụng đốt làm phân bón cho cây cối trong vườn, bón ruộng.

Bản Piềng phố hằng tuần được nhân dân vệ sinh, chăm sóc và tạo cảnh quan Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp

       Ban chỉ đạo xã không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường của người dân bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng ngày nước thế giới, giờ trái đất, ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 hàng năm, các chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" hay phối hợp với các hội, tổ chức đoàn thể lồng ghép với các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và xây dựng nông thôn mới; đồng thời, đẩy mạnh công tác xã hội hóa môi trường, huy động nhân dân tích cực chỉnh trang nhà cửa, tường rào, ngõ xóm, mua máy lọc nước, sử dụng nước hợp vệ sinh, cùng chung tay bảo vệ môi trường tại địa phương sinh sống...

       Xuất phát từ những đợt tuyên truyền của Ban chỉ đạo đến nay người dân trong xã Trung Xuân đã từng bước ý thức trong công tác bảo vệ môi trường, công tác xây dựng nông thôn mới. Các hộ đã biết sử dụng các vật dụng sẵn có để đựng rác và xử lý rác thải, xây dựng các công trình phụ như nhà tắm, nhà vệ sinh, chuồng trại… đúng nơi quy định từng bước xây dựng môi trường “Xanh - Sạch - Đẹp”.

Đinh Công Báo
     
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 14
 Hôm nay: 132
 Tổng số truy cập: 896245
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT