Trang chủ   /   Người tốt, việc tốt   /   Công an huyện Quan Sơn cấp căn cước công dân lưu động
Công an huyện Quan Sơn cấp căn cước công dân lưu động

       Theo chân các cán bộ chiến sĩ Đội cảnh sát Quản lý hành chính, giao thông trật tự Công an huyện Quan Sơn, đúng 7 giờ  thứ 7 ngày 6 tháng 7, chúng tôi có mặt tại nhà văn hóa bản Nhài – xã Sơn Điện để thực hiện công tác chuẩn bị cấp thẻ căn cước công dân cho người dân ở trong bản. 5 cán bộ, chiến sĩ lập tức bắt tay ngay vào việc bố trí bàn ghế để người dân đến làm thẻ căn cước công dân được thuận tiện. Ngay sau đó, hệ thống máy tính, máy lấy vân tay, máy chụp ảnh… cũng được lắp đặt hoàn chỉnh. Chỉ sau 30 phút, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất để kịp phục vụ người dân.

Công an huyện Quan Sơn cấp căn cước công dân lưu động tại xã Sơn Điện

       Theo ghi nhận của chúng tôi, đúng 7giờ 30 phút giờ, theo như kế hoạch thông báo từ trước, rất đông cán bộ hưu trí, lão thành cách mạng, và nhân dân trong bản… đã có mặt để làm các thủ tục cấp thẻ căn cước công dân. Tất cả đều được cán bộ, chiến sĩ Đội cảnh sát Quản lý hành chính – giao thông trật tự công an huyện Quan Sơn hướng dẫn tận tình, chu đáo từ khâu kê khai hồ sơ cá nhân đến lấy dấu vân tay rồi chụp ảnh.

       Ông Phạm Bá Chít – 82 tuổi hồ hởi cho biết, khi nghe thông báo của bản về việc các cán bộ, chiến sĩ của Công an huyện Quan Sơn sẽ xuống tận bản vào ngày thứ 7 này để cấp thẻ căn cước công dân cho người dân, bản thân ông rất phấn khởi nên đã bố trí thời gian đến xếp hàng từ rất sớm để chờ đến lượt. Khi tới nơi, nhờ được cán bộ, chiến sĩ hướng dẫn tận tình, cụ thể nên chưa đầy 10 phút sau, ông đã hoàn thiện xong mọi thủ tục.

       Xúc động trước việc làm của CBCS Công an huyện, anh Lương Văn Truyện nói: “Nhiều năm nay, bệnh tật luôn hành hạ bản thân nên việc đi lại rất khó khăn, không biết lúc nào mình mới có thẻ căn cước công dân mới. Hôm nay được CBCS Công an huyện về giúp những người già yếu, tàn tật chúng tôi đây phấn khởi lắm. Cảm ơn các chiến sỹ rất nhiều”. 

       Chỉ trong một buổi sáng, hơn 100 trường hợp có nhu cầu cấp căn cước công dân đã được kịp thời giải quyết. Việc cấp căn cước công dân lưu động tại cơ sở thường xuyên tại các xã, bản để giúp người dân (nhất là thân nhân các gia đình thương binh liệt sĩ, cán bộ lão thành cách mạng, người tàn tật, neo đơn…) thuận lợi trong việc đăng ký các thủ tục hành chính. Đồng thời, qua đây còn thể hiện sự tận tâm của các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đối với việc phục vụ Nhân dân. Ngoài ra, các cán bộ, chiến sĩ còn làm thêm giờ và đến tận nhà hỗ trợ những người gặp khó khăn trong việc đi lại.

       Chia sẻ với chúng tôi, Đại úy Hà Đức Cầu - Phó đội trưởng Đội cảnh sát Quản lý hành chính, giao thông trật tự Công an huyện Quan Sơn cho biết: Hoạt động cấp căn cước công dân lưu động này nằm trong kế hoạch của Công an huyện nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính. Theo kế hoạch, Công an huyện sẽ thực hiện 3 giảm, gồm: Giảm hồ sơ giấy tờ, giảm việc đi lại của công dân và giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính. Góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ Công an Quan Sơn bản lĩnh, nhân văn, gương mẫu, trách nhiệm, vì Nhân dân phục vụ, hài lòng dân./.

                                         Thùy Chinh: Đài TT - TH Quan Sơn


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 8
 Hôm nay: 35
 Tổng số truy cập: 659813
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT