Trang chủ   /   Người tốt, việc tốt   /   Công an huyện với "cuộc chiến" phòng, chống dịch Covid-19
Công an huyện với "cuộc chiến" phòng, chống dịch Covid-19
Chung tay cùng cả hệ thống chính để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19, thời gian qua, Công an huyện Quan Sơn đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an ninh trật tự, góp phần ngăn chặn sự gia tăng phức tạp của dịch bệnh, nâng cao ý thức của nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh.

    Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cũng như trong đơn vị, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã quán triệt cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, ngoài việc tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ chiến sỹ, đơn vị còn tiến hành phổ biến tới người dân việc khai báo sức khỏe và thực hiện các biện pháp tự cách ly tại cộng đồng. Đồng thời, tiến hành phun thuốc khử trùng tại trụ sở làm việc, phòng ở trong đơn vị, mua khẩu trang kháng khuẩn phát cho cán bộ chiến sỹ và đặt các điểm rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng bảo vệ cơ quan và tại các đội để cán bộ chiến sỹ và nhân dân đến làm việc sử dụng. Yêu cầu tất cả cán bộ chiến sỹ trong Công an huyện không được chủ quan lơ là, tuy nhiên cũng không được hoang mang, lo ngại quá mức trước những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh. Tuyệt đối không vì quá lo ngại dịch bệnh mà sao nhãng công tác, phải đảm bảo thực hiện tốt công tác chuyên môn, quyết tâm giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

    Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công an huyện đã triển khai đồng bộ các mặt công tác, trước hết là tiến hành rà soát số người nước đi lao động tại Trung Quốc, Lào, từ các tỉnh có dịch và đi qua vùng có dịch trở về địa phương, tổ chức lập danh sách, phối hợp thực hiện cách ly tập trung hoặc giám sát y tế tại gia đình. Sau khi phát sinh ổ dịch ở bệnh viện Bạch Mai, Công an huyện đã tiến hành phối hợp rà soát được 10 người có liên quan dịch tễ, đề nghị cách ly và lấy mẫu xét nghiệm…

    Sau khi có chỉ đạo của huyện về thành lập các chốt kiểm soát dịch bệnh, Công an huyện đã triển khai cử 08 cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại km 16, xã Trung Hạ. Nhiệm vụ của chốt là kiểm soát mọi công dân ra vào trên địa bàn, ghi thông tin cá nhân, kiểm tra thân nhiệt, tổ chức khai báo y tế và quá trình đi lại của những người đi qua các chốt. Khi phát hiện bất kỳ trường hợp nào có dấu hiệu nghi vấn có lịch sử tiếp xúc với những trường hợp nghi nhiễm, lập tức báo cho y tế tiến hành các biện pháp cách ly kịp thời. Ngoài ra, các tổ chốt còn có trách nhiệm tuyên truyền, vận động cho nhân dân hiểu về tình hình dịch bệnh và các biện pháp tối ưu để phòng ngừa dịch bệnh, nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay. Công an huyện bố trí 20 cán bộ chiến sỹ tại 04 khu vực cách ly tập trung nhằm đảm bảo ANTT quanh  khu vực cách ly, kiểm soát chặt chẽ người ra vào khu vực này, đặc biệt là giám sát việc chấp hành các quy định của những người cách ly. Bên cạnh việc bảo vệ, giữ gìn ANTT tại các khu cách ly tập trung, lực lượng công an, đặc biệt là lực lượng công an xã, thị trấn còn phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ, hội phụ  nữ, đoàn thanh niên, hội nông dân, Chi bộ, Ban quản lý bản, khu phố “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát toàn bộ những người nằm trong diện phải cách ly; nhắc nhở và xử lý các cơ sở, điểm kinh doanh không chấp hành quy định hạn chế tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh.

    Bên cạnh đó, Công an huyện chỉ đạo triển khai các tổ tuần tra kiểm soát sau 22 giờ hàng ngày, thực hiện phòng ngừa các đối tượng vi phạm pháp luật vào ban đêm, nhắc nhở người dân hạn chế ra đường sau 22h, đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện. Tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, dư luận quần chúng trên địa bàn, nhất là trên lĩnh vực không gian mạng; kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh gây phức tạp về ANTT. Phạt cảnh cáo 2 đối tượng thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội, yêu cầu gỡ bỏ thông tin sai sự thật. Đồng thời tích cực tham gia các đoàn liên ngành, kiểm soát chặt tình hình, không để xảy ra hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bán các loại khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh và các nhu yếu phẩm cần thiết.  

    Với những việc làm và hành động thiết thực, Công an huyện Quan Sơn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, chung tay cùng cả hệ thống chính trị thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

                                                                                           Thùy Chinh


    


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 15
 Hôm nay: 103
 Tổng số truy cập: 896216
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT