Trang chủ   /   Nông thôn mới   /   Công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Tam Thanh
Công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Tam Thanh


Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, phong trào bảo vệ môi trường và vệ sinh làng bản đã được nhân dân xã Tam Thanh  hưởng ứng tích cực trong thời gian qua. Tình trạng vứt rác bừa bãi quanh nơi sinh hoạt, kênh mương và đường làng ngõ xóm nay không còn nữa.

Đường làng luôn sạch đẹp

Hai năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ huyện ban hành nhiều chủ trương trọng tâm, thiết thực nhằm thay đổi đời sống của nhân dân, đặc biệt nhất là ban hành Nghị quyết 07 - NQ/HU, ngày 04/4/2016 "về tăng cường công tác tư tưởng, nhanh chóng thay đổi tập quán canh tác, thói quen sinh hoạt lạc hậu trong nhân dân, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa Quan Sơn trở thành huyện khá" và Chỉ thị số 14-CT/HU, ngày 05/4/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy “về tăng cường công tác bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm” nên công tác bảo vệ môi trường ngày càng được đẩy mạnh ở tất cả các bản, khu phố, cơ quan, đơn vị, trong đó có xã Tam Thanh. 

Nhiều hộ gia đình xây được nhà tắm, nhà vệ sinh kiên cố

Với mục tiêu bảo vệ môi trường ở khu vực nông thôn, giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã và các tổ chức chính trị xã hội thường xuyên tuyên truyền, vận động từng hộ gia đình, người dân, đoàn viên, hội viên về công tác bảo vệ môi trường thông qua hội nghị chi bộ, hội nghị nhân dân, loa phát thanh của xã trực tiếp đến 9 thôn bản và  các hộ gia đình. Cùng với đó, các tổ chức đoàn thể ở thôn bản đã vào cuộc tích cực trong việc phát động, triển khai các phong trào về bảo vệ môi trường như: “Vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm”, “5 không, 3 sạch” của Hội LHPN; toàn bộ người dân làm vệ sinh môi trường trong ngày 10,20,30 hàng tháng quyét dọn sạch sẽ nơi ở, gầm nhà sàn; vận động các hộ  nuôi trâu, bò đang nhốt trong khu vườn của gia đình chưa đủ khoảng cách 200m với nới ở, nguồn nước sinh hoạt đến khu nuôi nhốt đảm bảo môi trường. Hiện toàn xã có hơn 400 hộ chăn nuôi đại gia súc (trâu, bò), trong đó có trên 85% gia đình làm chuồng trại cách xa nơi ở, nguồn nước sinh hoạt, đường đi hợp vệ sinh đúng quy định cách 200m;  các hộ chăn nuôi đã ý thức được trong việc xử lý chất thải không gây ô nhiễm môi trường; có trên 80% gia đình có nhà vệ sinh, bể nước, nhà tắm hợp vệ sinh; 75% số gia đình duy trì có vườn rau sạch; có 1/8 bản có đường hoa thay cỏ dại... Từ đó mỗi gia đình, mỗi người dân đã ý thức được quét dọn, khơi thông cống rãnh làm cho đường làng, ngõ xóm sạch đẹp hơn.
Có thể nói công tác bảo vệ môi trường đã và đang được cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Tam Thanh nỗ lực thực hiện và tin tưởng rằng xã sẽ thực hiện tốt hơn nữa tiêu chí môi trường trong thời gian tới./.

Hà Thị Chai, CC VH - XH xã Tam Thanh
 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 16
 Hôm nay: 633
 Tổng số truy cập: 423119
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT