Trang chủ   /   Nông thôn mới   /   Trung Hạ - Điểm sáng về vệ sinh môi trường nông thôn.
Trung Hạ - Điểm sáng về vệ sinh môi trường nông thôn.


Sau một thời gian thực hiện các giải pháp về vệ sinh môi trường(VSMT) nông thôn của chính quyền xã Trung Hạ, môi trường nông thôn ở hầu hết các bản xã Trung Hạ đã sáng, xanh, sạch, đẹp tạo nên diện mạo mới, sức sống mới trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Nhân dân vệ sinh đường làng vào sáng thứ 6 hằng tuần

Thời gian qua, chính quyền xã đã đẩy mạnh các giải pháp về vệ sinh môi trường nông thôn như: Công tác tuyên truyền, tập huấn công tác VSMT tới người dân, tổ chức dọn vệ sinh đường làng thôn bản, đường giao thông, các mô hình bảo vệ môi trường của các tổ chức đoàn thể, công chức xã cùng chung tay dọn vệ sinh môi trường tại các bản định kì vào sáng thứ sáu... Đây chính là điểm nhấn cho công tác VSMT xã Trung Hạ. Từ đó, lan tỏa, tạo thành phong trào lớn thu hút nhân dân trong xã tham gia, kêu gọi kinh phí đầu tư thùng thu gom rác, xây dựng hố xử lý rác thải, các công trình công cộng khác. 

Hoa được nhân dân trồng hai bên đường tại bản Din

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo chương trình xây dựng NTM xã Trung Hạ, thông qua hoạt động tuyên truyền, các mô hình cụ thể, người dân thôn bản đã tích cực tham gia cải tạo cảnh quan môi trường, khơi dậy ý thức trách nhiệm trong việc chung tay bảo vệ môi trường sống của người dân. Điển hình như: Xây dựng hàng rào, trồng cây xanh, trồng hoa hai bên tuyến đường giao thông nông thôn ở Bản Din... 

Môi trường là một phần không thể thiếu của cuộc sống con người. Có môi trường trong lành thì đời sống sinh hoạt của người dân mới được cải thiện. Do vậy, việc thay đổi hành vi, nhận thức của cả cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp sẽ là nền tảng vững chắc nâng cao chất lượng sống của người dân./.

Lê Hữu Nam


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 77
 Hôm nay: 300
 Tổng số truy cập: 426232
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT