Trang chủ   /   Nông thôn mới   /   Xã Tam Lư rộn ràng chuẩn bị Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới
Xã Tam Lư rộn ràng chuẩn bị Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

 

       Mặc dù, vài ngày nữa Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) mới chính thức diễn ra, nhưng công tác chuẩn bị đã sôi nổi suốt cả tuần nay. Khắp các đường làng ngõ xóm chạy dọc theo đường Tuần tra biên giới dẫn vào xã Tam Lư đã rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu. Đêm về, trong bản rực sáng ánh điện, rộn rã tiếng cồng chiêng, dặt dìu điệu múa khặp, các tiết mục đội văn nghệ của các bản tập luyện chuẩn bị biểu diễn, thi tài trong ngày Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM.

       Đảng ủy và chính quyền địa phương xác định: Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là thành quả đáng tự hào của quá trình chung tay xây dựng, tạo diện mạo mới trên quê hương Tam Lư. Thông qua hoạt động này, góp phần khơi dậy truyền thống cách mạng, giữ gìn di sản văn hóa dân tộc, bảo vệ thiên nhiên môi trường của địa phương. Vì thế, gần nửa tháng nay, các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương, đã họp bàn thống nhất nội dung, xây dựng và triển khai hàng loạt các hoạt động cụ thể liên quan tới sự kiện này. Từ chuẩn bị giấy mời, huy động lực lượng thi công các hạng mục công trình xây dựng, tổng vệ sinh, đảm bảo an ninh ….đến việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, tổ chức văn nghệ, chuẩn bị đầy đủ điều kiện để đón khách.

       Ông Hà Văn Tý- Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Tam Lư cho biết: Cùng với việc tổ chức cho nhân dân đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM  còn diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao với các trò chơi dân gian mang đậm nét bản sắc của các dân tộc như: Kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn và thi văn hóa ẩm thực các dân tộc. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức tại Trung tâm văn hóa thể thao xã.

       Sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ và nhân dân đã giúp xã Tam Lư lập nhiều thành tích, xứng đáng đón nhận danh hiệu xã NTM đầu tiên của huyện Quan Sơn. Đây là bước ngoặt khởi đầu, là động lực cho Đảng bộ và nhân dân xã tiếp tục giữ vững và nâng cao tiêu chí xây dựng NTM. 

       Người  dân Tam Lư rộn ràng, đầy niềm tin và hy vọng gặt hái được nhiều thắng lợi trong năm mới. Lễ công bố và đón nhận danh hiệu Tam Lư đạt chuẩn xã NTM sẽ diễn ra vào ngày 08/3/2019, tại Trung tâm Thể dục thể thao xã. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tam Lư mà còn là niềm vui lớn của cả huyện Quan Sơn.

       Dưới đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM được chúng tôi ghi nhận.

Những đường hoa khắp các thôn bản đang khoe sắc 

Ban văn hóa chuẩn bị hệ thống âm thanh đưa tin buổi Lễ

Cờ hoa rộn ràng khắp đường làng ngõ xóm

Công sở xã vừa được tu sửa trang hoàng 

Pano tuyên truyền thi đua xây dựng NTM

Sân Thể dục thể thao trung tâm xã rộng gần 5000m2 là địa điểm dự kiến tổ chức buổi Lễ đang được gấp rút trang trí.

Ngọc Huynh

 


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 24
 Hôm nay: 123
 Tổng số truy cập: 896236
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT