Trang chủ   /   Tiềm năng, cơ hội đầu tư


Tiềm năng du lịch huyện Quan Sơn

Vùng đất Quan Sơn được thiên nhiên ưu đãi với những cánh rừng trùng điệp điệp, núi non hùng vĩ và nhiều quần thể hang động, thác nước tạo nên một cảnh quan sinh động như: Động Bo Cúng; Động Nang Non; Thác bản Nhài; Thác Phân Phui; Hồ trên núi; động Sa, Ná, Son, với những cánh rừng màu xanh ngút ngàn tạo cho nơi đây khí hậu bốn mùa mát mẻ, trong lành, là điểm du lịch lý tưởng đợi chờ du khách trong nước và quốc tế. 

Huyện Quan Sơn - Thế mạnh về phát triển kinh tế lâm nghiệp

Lâm nghiệp là ngành kinh tế lâu đời và phát triển mạnh trong thập niên 60 - 70 của thế kỷ XX, với hướng chính là khai thác lâm sản. Từ thập niên 80 của thế kỷ XX trở lại đây, chủ yếu là trồng rừng, khoanh nuôi, bảo vệ rừng. Rừng đóng vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Quốc gia, của tỉnh Thanh Hóa nói chung và của huyện Quan Sơn nói riêng.

Tiềm năng du lịch

Quan Sơn là huyện nằm phía tây tỉnh Thanh Hóa, có cửa khẩu quốc tế Na Mèo thông thương với nước bạn Lào, có 2 di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh được Tỉnh xếp hạng

Du lịch Quan Sơn - Lợi thế và tiềm năng

Du lịch là ngành kinh tế thuộc khu vực dịch vụ. Phát triển các ngành dịch vụ, trong đó có du lịch là nhằm đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 15
 Hôm nay: 100
 Tổng số truy cập: 896213
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT