Trang chủ   /   Tin trong tỉnh   /   Ra mắt cuốn sách "Danh xưng Thanh Hóa"
Ra mắt cuốn sách "Danh xưng Thanh Hóa"

(TTV) - Nhà xuất bản Thanh Hóa vừa phát hành cuốn sách "Danh xưng Thanh Hóa", cung cấp những thông tin, sử liệu quan trọng về lịch sử Danh xưng Thanh Hóa và quá trình tỉnh Thanh Hóa tổ chức nghiên cứu, tìm hiểu, đi đến thống nhất quyết định lấy năm 1029 là năm xuất hiện Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương.

Cuốn sách “Danh xưng Thanh Hóa”

Cuốn sách “Danh xưng Thanh Hóa” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo, tổ chức biên soạn, có độ dày gần 200 trang, gồm 2 phần chính. Phần thứ nhất là “Danh xưng miền đất xứ Thanh trong lịch sử dân tộc”, khái quát tên gọi miền đất xứ Thanh qua các thời kỳ, lịch sử ra đời danh xưng Thanh Hóa. Phần thứ 2 “Kết luận và quyết định về Danh xưng Thanh Hóa”, giới thiệu toàn bộ quá trình nghiên cứu, bàn luận của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học về Danh xưng Thanh Hóa và quyết định của tỉnh về việc lấy năm 1029 là năm xuất hiện Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Ngoài ra, trong phần Phụ lục, cuốn sách đã tập hợp, giới thiệu một số hình ảnh, tư liệu quý về Danh xưng Thanh Hóa.

Ra đời vào dịp hướng tới kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa, cuốn sách góp phần khẳng định và giáo dục truyền thống lịch sử của con người và vùng đất xứ Thanh “Địa linh nhân kiệt” cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Nguồn: Đài PT và TH Thanh Hóa


Các bài viết gần đây

Liên kết website
Thống kê truy cập
 Đang online: 58
 Hôm nay: 620
 Tổng số truy cập: 423106
  • Bản quyền © Huyện Quan Sơn
  • Địa chỉ: Thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa
  • Email: bbtquanson@gmail.com - ĐT:0942.530.693
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa
  • Ghi rõ nguồn tin: "huyenquanson.vn" khi phát lại thông tin từ Cổng TTĐT